Khối ngành Ngoại ngữ

Tìm hiểu ngành Nhật Bản học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng-Mã ngành 7220209

Nổi tiếng là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, bên cạnh khoa học sức khoẻ là lĩnh vực đào tạo trọng tâm, các ngành ngôn ngữ và văn hoá quốc tế trong đó có Nhật Bản học cũng là ngành lâu đời và uy tín tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ là địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có uy tín, mà còn giảng dạy các kiến thức nhiều mặt về đất nước, con người, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học của HIU luôn chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, trang bị phong cách làm việc chuyên nghiệp phù hợp với môi trường doanh nghiệp Nhật Bản.

Sinh viên ngành Nhật Bản học sẽ được học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Nhật Bản học trang bị cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao về Ngôn ngữ Nhật Bản. Sau 4 năm học, sinh viên có thể tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật thuần thục, với năng lực tiếng Nhật tương đương JLPT N2.

Ngoài ra, sinh viên cũng được học các kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị Nhật Bản… Đặc biệt, tại HIU, sinh viên cũng được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như biên phiên dịch, giảng dạy tiếng Nhật, nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nghiệp vụ thư ký…

Hoạt động trải nghiệm, giao lưu quốc tế sôi nổi

Sinh viên HIU được học tập trong môi trường quốc tế năng động, thụ hưởng mọi dịch vụ tiện ích tại Toà Nhà 25 tầng “Con tàu tri thức HIU” nổi tiếng hiện đại, sang chảnh, xa hoa bậc nhất Sài Thành.

Ngôn ngữ Nhật
Cuộc thi về ngôn ngữ Nhật tại HIU

Với số năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Nhật Bản học, đội ngũ giảng viên của HIU đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản. Ngoài ra hơn 20% chương trình các bạn sẽ được học tập, thực hành ngôn ngữ trực tiếp cùng giảng viên bản ngữ.

Một điểm nổi bật khi học tập tại HIU là bạn tha hồ lựa chọn tham gia sinh hoạt trong vô vàn các câu lạc bộ tại Trường. Với ngành Nhật Bản học, bên cạnh các hoạt động sinh viên sôi nổi do Khoa và Trường tổ chức, câu lạc bộ tiếng Kizuna do sinh viên ngành Nhật Bản học thành lập cũng mang đến nhiều hoạt động học thuật và hoạt động tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Điển hình là các hoạt động giới thiệu trà đạo, dạy cắm hoa, thuật xếp giấy, thi tiếng Nhật, trung thu…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Nhật Bản học cũng thường xuyên giao lưu với sinh viên từ các trường đại học Nhật Bản tới thăm và học tập trao đổi tại Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng.

Nhiều cơ hội du học và thực tập có lương

Sinh viên ngành Nhật Bản học của HIU có cơ hội tham gia chương trình trao đổi du học sinh (6 tháng đến 1 năm) với các trường đại học đối tác tại Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên cũng được lựa chọn thực tập tốt nghiệp tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản từ 6 tháng đến 1 năm.

Sinh viên HIU chuẩn bị cho chuyến thực tập tại Nhật Bản

Bên cạnh chương trình chuẩn, sinh viên ngành Nhật Bản Học có cơ hội học song ngành (lấy thêm một bằng cử nhân) tại Trường với thời gian và chi phí tiết kiệm đáng kể. Hiện tại, sinh viên Nhật Bản học có thể học song ngành với các ngành Truyền thông đa phương tiện, Việt Nam học, và Quan hệ quốc Tế.

xem thêm: tuyển sinh ngành ngôn ngữ nhật bản đại học ngoại ngữ

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Nhật Bản học

Hiện có khoảng 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, có hơn 15 doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký tại Việt Nam trong năm 2021 đã cho thấy làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn trẻ thành thạo ngôn ngữ, văn hoá, đất nước xã hội Nhật Bản.

Sau khi ra trường cử nhân Nhật Bản học có thể làm công việc Biên dịch, Phiên dịch, hoặc công tác quản lý tại:

  • Các doanh nghiệp của Nhật Bản, các công ty liên doanh với nước ngoài
  • Sở ngoại vụ các tỉnh, các cơ quan đối ngoại, Viện Quan hệ Quốc tế…
  • Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Đại học, Trung học phổ thông, các Trung tâm ngôn ngữ quốc tế, trung tâm ngoại ngữ…
  • Có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và nhận học bổng theo học các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản theo các chuyên ngành khác nhau mà bản thân có ý định nghiên cứu.

“Nguồn: duhochoasen”

Tin liên quan

Top 8 trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín

khoinn

Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu_Mã trường: MCA

khoinn

Ngành Việt Nam học ra trường làm gì lương cao

khoinn

Leave a Comment