Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Cùng với sự tăng trưởng của những mối quan hệ hợp tác kinh tế tài chính, chính trị, xã hội giữa Việt – Nhật thì Ngôn ngữ Nước Hàn là ngôn ngữ khá phổ cập ở nước ta lúc bấy giờ. Học ngành Ngôn ngữ Nước Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với một thiên nhiên và môi trường thao tác tân tiến, một nghề nghiệp mê hoặc lương cao. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá ngành học này xét tuyển những tổ hợp nào nhé !

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NGAY TẠI ĐÂYngành ngôn ngữ HànCác khối thi ngành ngôn ngữ Hàn 

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có mã ngành 7220210, xét tuyển tổ hợp môn sau:

  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
  • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2018 đối với trường Đại học Sư phạm TP. HCM xét theo học bạ là 27.55 điểm.
Đối với những trường đại học xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia dao động từ 19 – 21.71 điểm.
Riêng trường Đại học Hà Nội điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 33 điểm tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc (môn ngoại ngữ được tính hệ số 2)

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào thì hãy tham khảo các trường đại học sau:

  • Đại học Hà Nội.
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Đại học Thăng Long.
  • Đại học Sư phạm TP.HCM.
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế.

Cao đẳng ngôn ngư Hàn- Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Ngoài những trường ĐH nói trên thì bạn hoàn toàn có thể học ngành ngôn ngữ Hàn Hệ cao đẳng tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ tiên tiến Nước Ta. Một ngôi trường được biết đến với những ngành ngôn ngữ phổ cập. Trong những năm vừa mới qua trở thành cái nôi giảng dạy ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi trong ngành ngoại ngữ đặc biệt quan trọng là tiếng Hàn. Với cơ sở vật chất văn minh, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề sẽ là điều kiện kèm theo tốt để những em theo học .

Sau khi ra trường các em có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm, được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, thực tập tại những đơn vị liên kết với trường. 

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ HànCơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn 

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế tài chính như lúc bấy giờ, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên kết kinh doanh của Nước Hàn góp vốn đầu tư vào Nước Ta, phân phối đầu ra của những sinh viên ngành Ngôn ngữ Nước Hàn. Sau khi ra trường, những bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm sau :

Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.
Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.
Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.
Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Như vậy, trải qua bài viết này những bạn đã nắm rõ hơn về thời cơ việc làm của ngành ngôn ngữ Hàn, cũng như ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào. Từ đó hãy lên kế hoạch học tập nếu như có dự tính theo học ngành này .

xem thêm: ngành ngôn ngữ hàn quốc có nên học trong tương lai

“Nguồn: cdngoaingu”

Tin liên quan

Điểm danh những trường đại học đào tạo tốt ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội và TPHCM

khoinn

Các môn học của ngành Ngôn ngữ Anh trường cao đẳng FPT

khoinn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học trường nào tốt nhất hiện nay

khoinn

Leave a Comment