Khối ngành Ngoại ngữ

Tổng quan ngành ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm

Tổng quan ngành ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được trên 60 quốc gia lựa chọn sử dụng là ngôn ngữ thứ hai. Ngành ngôn ngữ Anh cũng được nhiều bạn biết đến và lựa chọn theo học. Vậy để tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh là gì và cơ hội việc làm mà nó đem lại là như thế nào thì hãy cùng TNU-Elearning tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh
Đầu tiên hãy cùng chúng mình tìm hiểu và khám phá những thông tin sơ lược nhất về ngành ngôn ngữ Anh nhé .

1.1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì

Ngành ngôn ngữ Anh ( hay còn có tên là English Studies ) là ngành học mà tại đây những bạn sẽ được điều tra và nghiên cứu, từ đó sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo

1.2. Lợi ích của ngành ngôn ngữ Anh

Những lợi ích trông thấy của ngành ngôn ngữ Anh

  • Giúp các bạn giao tiếp được ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
  • Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời nên bạn có thể tự tin học tập để sử dụng cho những năm về sau.
  • Tăng khả năng trau dồi kỹ năng mềm.
  • Đem lại nhiều cơ hội việc làm.
  • Giúp bạn dễ dàng sống ở nước ngoài

2. Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh
Trong ngành ngôn ngữ Anh nói chung thì sẽ gồm có những chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là những chuyên ngành mà những bạn hoàn toàn có thể xác lập để lựa chọn theo học .

Tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại là ngành học mà tại đây sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy sâu xa để có năng lực sử dụng tiếng Anh trong những nghành nghề dịch vụ như thương mại, kinh doanh thương mại. Ngoài việc được giảng dạy thực hành thực tế cải tổ bốn kiến thức và kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết thì những bạn còn được rèn luyện kỹ năng và kiến thức truyền thông online và tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, đàm phán, quản trị, thuyết phục, …

Tiếng Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành tiếng Anh biên – phiên dịch tập trung vào những kiến thức về văn phong, ngữ pháp, từ vựng, văn hóa vùng miền sử dụng tiếng Anh,… từ đó có thể tích lũy vốn kiến thức để đảm bảo việc biên, phiên dịch sát với nghĩa gốc nhất có thể. Ngoài các kỹ năng chuyên môn kể trên thì các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về các kỹ năng biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ chuyên ngành và các thủ thuật dịch thuật.

Tiếng Anh sư phạm

Khi đến với chuyên ngành tiếng Anh sư phạm những bạn sẽ được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức nâng cao về ngôn ngữ Anh. Ngoài ra những bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức về kỹ năng và kiến thức sư phạm để bảo vệ năng lực truyền tải diễn đạt kiến thức và kỹ năng cho người khác .

3. Các cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường

Ngôn ngữ anh
Khi bạn đã có được năng lực sử dụng tiếng Anh ở một trình độ nhất định thì có rất nhiều thời cơ việc làm sẽ mở ra. Cụ thể như 1 số ít vị trí việc làm dành cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sau đây .

  • Các vị trí quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp.
  • Các vị trí BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thông
  • Các vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế – xã hội của Việt Nam và quốc tế.
  • Các vị trí tại các bộ phận chức năng của các công ty đa quốc gia hoặc vốn đầu tư nước ngoài.
  • Nhà biên dịch – phiên dịch
  • Giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh
  • Giảng/giáo viên tiếng Anh
  • Nhà báo
  • Tiếp viên hàng không

4. Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh

Do ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng nên mức lương cũng không cố định. Tuy nhiên với những tập đoàn, công ty đa quốc gia sẽ không tiếc tiền chi cho các nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh của họ.

Trung bình những bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 8 – 15 triệu vnđ tùy theo vị trí, kinh nghiệm tay nghề của bản thân. Sau khi trải qua quy trình kiểm tra năng lượng thì những bạn có thời cơ ứng tuyển vào những vị trí quan trọng với mức lương lên đến 1000 $ ( tương tự 22 triệu đồng ) .

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Anh để có định hướng học tập tốt nhất cho bạn thân mình/ Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành học này và các ngành học khác vui lòng đăng ký tại đây!

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh có nên học trong tương lai

“Nguồn: hht”

Tin liên quan

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không? review2edu

khoinn

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Pháp _ Học gì? Ra trường làm gì?

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Anh, mã ngành 7220201

khoinn

Leave a Comment