Khối ngành Ngoại ngữ

Ba trường đại học Việt Nam vào top 500 châu Á

Ba trường đại học Việt Nam vào top 500 châu Á

Hai đại học vương quốc và trường Bách khoa Thành Phố Hà Nội vào top 500 đại học tốt nhất châu Á của THE, trong đó Đại học Quốc gia TP. Hà Nội xếp hạng cao nhất .Theo bảng xếp hạng đại học khu vực châu Á năm 2021 do Times Higher Education ( THE ) công bố ngày 2/6, Đại học Quốc gia TP. Hà Nội được xếp trong nhóm 251 – 300, đứng đầu Nước Ta .So với tác dụng năm 2020, trường tăng điểm ở tổng thể tiêu chuẩn xếp hạng, trong đó tăng mạnh nhất ở trích dẫn ( tăng 8 % ), nghiên cứu và điều tra ( 7,4 % ), Tuy nhiên, xét về thứ hạng chung, trường tụt hạng ( năm ngoái ở nhóm 201 – 250 ) .

Đại học Bách khoa Hà Nội 

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tụt từ nhóm 251-300 xuống 351-400, trong khi đó Đại học Quốc gia TP HCM vẫn đứng trong nhóm 401+ trong năm thứ hai góp mặt ở bảng xếp hạng này.

Trong bảng xếp hạng đại học quốc tế năm 2020 của THE công bố hồi tháng 9/2020, Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội năm thứ hai liên tục đứng trong nhóm 801 – 1.000. Đại học Quốc gia TP TP HCM và Bách khoa Thành Phố Hà Nội trong nhóm 1.001 + .Thứ hạng các đại học Việt Nam trong THE Asia năm 2021. Ảnh chụp màn hình.Thứ hạng những đại học Nước Ta trong THE Asia năm 2021. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

Năm nay, có 551 trường thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia bảng xếp hạng đại học châu Á của THE, tăng hơn 50 trường so với năm ngoái. Bốn vị trí dẫn đầu vẫn giữ nguyên như năm 2020, gồm các trường Đại học Thanh Hoa và Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Hong Kong. Vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Tính trong Khu vực Đông Nam Á, ngoài hai trường của Nước Singapore và ba đại diện thay mặt của Nước Ta, Xứ sở nụ cười Thái Lan có nhiều trường góp mặt nhất – 17, tăng một so với năm ngoái. Malaysia có 15 trường, Indonesia 9 và Philippines 2. Thứ hạng những trường đứng đầu mỗi vương quốc này đều có xu thế giảm một chút ít so với năm ngoái .

Việc xếp hạng được THE dựa trên bộ tiêu chí với 13 chỉ số thuộc 5 nhóm: Giảng dạy (30%), nghiên cứu (30%), trích dẫn (30%), thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ (7,5%) và triển vọng quốc tế (7,5%). Với cách đánh giá này, các trường không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể góp mặt.

đại học Việt Nam

THE là tạp chí về tin tức và những yếu tố giáo dục bậc cao, trụ sở ở London, Anh. Tạp chí nổi tiếng nhờ công bố bảng xếp hạng đại học quốc tế hàng năm THE – QS, mở màn từ năm 2004. Năm 2009, THE ngừng hợp tác với QS, ký thỏa thuận hợp tác với Thomson Reuters – đơn vị chức năng tích lũy và nghiên cứu và phân tích tài liệu để xếp hạng.

  • Đã tốt nghiệp đại học hạng khá trở lên hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học hạng khá trở lên (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành dự tuyển; đối với ngành không phù hợp với ngành dự tuyển thì phải hoàn thành yêu cầu học bổ sung kiến thức trước khi dự tuyển;

  • Đã tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành dự tuyển và có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày hoàn tất nộp hồ sơ dự tuyển; đối với ngành không phù hợp với ngành dự tuyển thì phải hoàn thành yêu cầu học bổ sung kiến thức trước khi dự tuyển.

xem thêm: tuyển sinh thạc sĩ đại học tôn đức thắng

“Nguồn: zingvn”

Tin liên quan

Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông tuyển sinh 2023

khoinn

Số điện thoại Đại học Phương Đông Hà Nội hỗ trợ thông tin liên hệ

khoinn

11 trường đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á

khoinn

Leave a Comment