Khối ngành Ngoại ngữ

Top trường đại học đỉnh nhất Châu Á

Tạp chí chuyên về giáo dục rất nổi tiếng của Hoa Kỳ: Times Higher Education đưa ra đánh giá về các trường Đại học hàng đầu thế giới, với những nhận định riêng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, khả năng học tập của sinh viên… những tiêu chí này khác nhiều so với bảng xếp hạng của QS – công ty chuyên về giáo dục, du học nổi tiếng thế giới.

Top các trường đại học đỉnh nhất châu Á

Đại học Hong Kong – Đứng đầu trong các trường của Châu Á năm 2010, được thành lập từ năm 1910, ngôi trường có thế mạnh về các ngành công nghệ nano, công nghệ sinh học, máy tính, kiến trúc.
Đại học Tokyo, Nhật Bản. Đây là ngôi trường của 15 vị thủ tướng Nhật Bản, được thành lập từ năm 1877 dưới thời vua Minh Trị. Trường có thế mạnh đặc biệt về khoa học và công nghệ.
Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc. Ngôi trường nổi tiếng vì có viện công nghệ robot thông minh. Tuy chỉ đứng thứ 28/30 trường tốt nhất năm 2010 nhưng Pohang vinh dự là trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.
Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – Trường được thành lập năm 1905, là ngôi trường lâu đời nhất và có số lượng sinh viên lớn nhất tại Singapore hiện nay. Trường NUS hiện có ba địa điểm dạy học và các khóa học mở rộng, đa ngành cho sinh viên quốc tế lựa chọn.
Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc – ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở đông dân nhất thế giới trước đây được coi là trường đại học dành riêng cho triều đình xa xưa. Trường có nhiều ngành học với hơn 30.000 sinh viên, cũng đồng thời là ngôi trường nổi tiếng về khung cảnh tuyệt đẹp.
Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong – Trường được thành lập năm 1991.
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc – trường đứng thứ 49 trong top 200 trường đáng mơ ước trên thế giới.
Đại học Kyoto, Nhật Bản – đây là một trong những trường đại học quốc gia tại Nhật, có lịch sử lâu đời thứ hai tại Nhật và ngày xưa từng được gọi là trường Hoàng gia. Tại ngôi trường này, có tới 6 người đã từng đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau.
Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc: Ngôi trường mới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, đồng thời cũng là cái nôi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo tài ba cho đất nước Trung Hoa. Trường nổi tiếng với các ngành khoa học và công nghệ trên thế giới, cũng là ngôi trường có cảnh đẹp rất đáng thèm muốn.

Tin liên quan

Tổng đài tư vấn địa chỉ số điện thoại Đại học Phương Đông

khoinn

Bộ Môn Anh ngữ _ Trường Đại học Quốc Tế

khoinn

Ghi nhận 4 ca dương tính COVID 19 là sinh viên Đại học Y – Dược Thái Bình

khoinn

Leave a Comment