Khối ngành Ngoại ngữ

Top 10 Trường đại học tốt nhất đông nam á 2022

Top 10 Trường đại học tốt nhất đông nam á 2022

Bạn muốn du học tại các trường đại học trong Đông Nam Á nhưng chưa biết những trường nào có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Để giải đáp được câu hỏi đó hãy cùng điểm qua những trường có chất lượng tốt nhất theo xếp hạng bầu chọn của ASEAN UP năm 2017 .

Đại học Công nghệ King Mongkut Thonburi ( KMUTT )

Đại học Công nghệ King Mongkut Thonburi ( KMUTT ) được xây dựng vào năm 1960. Đại học King Mongkut nằm ở Bangkok, cách trường bay Survarnabhumi 45 phút đi xe, là trường đại học hàng đầu của Đất nước xinh đẹp Thái Lan về kĩ thuật và công nghệ tiên tiến .

Đại học Chulalongkorn ( CU )

Đại học Chulalongkorn là trường đại học khét tiếng nhất của Xứ sở nụ cười Thái Lan. Trường được chính thức xây dựng vào ngày 26/3/1917. Trường tọa lạc tại Thành Phố Hà Nội Bangkok, Vương Quốc của nụ cười. Trường có 19 khoa, 3 trường thành viên, 3 trường cao đẳng và 10 viện nghiên cứu và điều tra, cung ứng hàng loạt các chương trình học thuộc nhiều nghành gồm có Thương mại và Kế toán … .

Đại học Putra Malaysia ( UPM )

Đại học Putra Malaysia (UPM) thành lập vào ngày 21/5/ 1931 được biết đến là trường chuyên về Nông nghiệp. Trường nằm tại bang Selangor, Malaysia. Trường hiện có 16 khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đại học Khoa học Malaysia ( USM ) –

Đại học khoa học Malaysia (USM) thành lập năm 1969. USM là trường đại học công lập có cơ sở chính tại Penang, Malaysia. Có hai cơ sở khác, một ở Penang và một ở duyên hải phía Đông của Bán đảo Mã Lai ở Kelantan., là một trường đại học nghiên cứu toàn diện với 5 cơ sở, 24 trường học, 14 Trung tâm và 7 đơn vị. USM được giao nhiệm vụ cung cấp và phát triển giáo dục đại học trong các lĩnh vực khoa học lý thuyết, khoa học ứng dụng, khoa học dược, khoa học và công nghệ xây dựng, khoa học xã hội, nhân văn và nghiên cứu các lĩnh vực đó.

Đại học công nghệ tiên tiến Malaysia ( UTM )

Trường đại học công nghệ tiên tiến Malaysia ( UTM ) là trường đại học chuyên về kỹ thuật lớn nhất tại Malaysia trường được xây dựng năm 1972. Trường UTM có 2 khu vực, khu vực chính chiếm diện tích quy hoạnh 1.222 héc ta ở Skudai, Johore, cách thành phố Johor Bahru 18 km và một khu vực 18 héc ta tại Jalan Semarak, Kuala Lumpur. Hiện tại, trường đào tạo và giảng dạy nhiều bậc học và ngành học khác nhau tương thích cho mọi đối tượng người dùng .

Đại học vương quốc Nước Singapore ( NUS )

NUS là trường đại học dân lập hàng đầu tại singapore được thành lập vào năm 1905 ở phía tây của Singapore. Trường có tổng diện tích là 150 ha. Trường có 16 trường trực thuộc với 55 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Đào tạo từ các bậc từ cao đẳng, đại học, sau đại học. Trong những năm gần đây đại học quốc gia Singapore vẫn liên tục lọt top các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Chiang Mai ( CMU )

CMU là trường đại học công lập ở phía bắc Vương Quốc của nụ cười thường trực tỉnh Chiang Mai, được xây dựng ngày 18/6/1964. Đại học Chiang Mai Là trường chuyên đào tạo và giảng dạy về các ngành kỹ thuật, khoa học, nông nghiệp và y học. Khuôn viên của trường gồm có 3 cơ sở với diện tích quy hoạnh gần 1.400 ha .

Đại học Quốc gia Malaysia ( UKM )

Trường Đại học vương quốc Malaysia được xây dựng vào ngày 18 / 5/1970. UKM đã lan rộng ra đến 12 khoa, 13 viện điều tra và nghiên cứu, và 14 TT cung ứng một loạt các chương trình học tập cả về thẩm mỹ và nghệ thuật và khoa học. UKM là một trong năm trường đại học hàng đầu của Malaysia .

Đại học Mahidol ( MU )

 đại học tốt nhất đông nam á

Đại học Mahidol thuộc tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan. MU thành lập ngày 2/2/1943. Đại học Mahidol là một trường đại học đa ngành. Trường hiện đang sở hữu 10 khoa, 8 viện, 5 trường cao đẳng và 3 trung tâm. Trường đào tạo đầy đủ các ngành và cấp bậc khác nhau.

Đại học Công nghệ Nanyang ( NTU )

Đại học Công nghệ Nanyang được xây dựng vào năm 1955, nằm ở khu tây nam Nước Singapore. Trường có khuôn viên chính rộng 200 ha. Đại học Namyang có 12 trường thành viên huấn luyện và đào tạo cả ba bậc học là cao đẳng, đại học và sau đại học. Giống như tên Đại học Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong nghành giảng dạy và điều tra và nghiên cứu về khoa học và công nghệ tiên tiến. Trường đại học Namyang cũng là trường được bầu chọn là một trong ba trường tốt nhất Nước Singapore .

Từ Khóa Tìm Kiếm Từ Google :

  • 10 trường đại học hàng đầu đông nam á
  • https://khoinganhngoaingu.com/top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-dong-nam-a/
  • truong dai hoc tot nhat o thai lan

xem thêm: đại học tốt nhất việt nam

“Nguồn:tuyensinhso”

Tin liên quan

Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo tuyển sinh năm 2022

khoinn

Tìm hiểu khoa Đào tạo quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương

khoinn

Học phí Trường Đại học Phương Đông mới nhất

khoinn

Leave a Comment