Khối ngành Ngoại ngữ

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh khánh thành giảng đường A3

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh khánh thành giảng đường A3

Chiều 25/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành giảng đường A3 và kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống trung tâm (25/12/1997 -25/12/2020). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành giảng đường A3.

Giảng đường A3 được thiết kế xây dựng trong khuôn viên Trung tâm với tổng mức góp vốn đầu tư hơn 53 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển hoạt động giải trí sự nghiệp của Trung tâm. Dự án có độ cao 20 m, tổng diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng trên 4.000 mét vuông, gồm 3 tầng với 11 giảng đường và 1 phòng thi trắc nghiệm. Sức chứa mỗi giảng đường là 150 sinh viên .

Giáo dục quốc phòng an ninh diễn tập

Dự án do Chi nhánh Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam thiết kế, Tổng Công ty Thái Sơn – Công ty Xây lắp 394 là nhà thầu thi công, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Đầu tư Xây dựng Hưng Thịnh làm nhà thầu giám sát và Ban Quản lý DAXD ĐHQG-HCM làm Ban Quản lý dự án.

Giáo dục Quốc phòng

Theo tiến sỹ Đỗ Đại Thắng – Giám đốc Trung tâm, việc khánh thành, đưa vào sử dụng Khối Giảng đường A3 có ý nghĩa rất lớn so với Trung tâm, xử lý thực trạng thiếu phòng học trong những đợt học cao điểm hằng năm. Đồng thời, đây cũng là điều kiện kèm theo cần để Trung tâm tiến hành triển khai quy mô giảng dạy 45.000 sinh viên / năm theo Quyết định số 161 của Thủ tướng nhà nước .

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong thời gian qua. Đặc biệt là việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm khu cách ly tập trung cho thành phố để phòng chống dịch COVID-19.  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị Trung tâm quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, giữ vững vị trí tốp đầu trong hệ thống các trung tâm GDQPAN của cả nước.

Trong năm 2021, Trung tâm dự kiến tiếp tục triển khai Dự án đầu tư xây dựng 2 Nhà ở sinh viên B6 và B7 với tổng kinh phí trên 49 tỷ đồng để đáp ứng chỗ ở cho thêm 1.200 sinh viên, nâng công suất phục vụ nội trú lên 4.200 sinh viên/ đợt học. “Việc đầu tư xây dựng dự án trong tình hình hiện nay và những năm tiếp theo là một yêu cầu cấp thiết, phù hợp với các quy định hiện hành của Nhà nước về GDQPAN: học tập, rèn luyện, ăn ở nội trú theo môi trường quân đội” – TS Thắng nói.

Trung tâm giáo dục quốc phòng đh quốc gia

Trung tâm được xây dựng vào ngày 21/7/1997 theo quyết định hành động của Giám đốc ĐHQG-HCM, trên cơ sở hợp nhất những khoa, bộ môn quân sự chiến lược của 10 trường đại học thành viên. Ngày 25/12/1997, Trung tâm chính thức ra đời và đi vào hoạt động giải trí.

23 năm qua, Trung tâm đã hoàn thành xong trách nhiệm GDQPAN cho hơn 700 nghìn lượt sinh viên, kiến thiết xây dựng được một trụ sở hoạt động giải trí khang trang, sạch, đẹp với diện tích quy hoạnh trên 17 hec-ta, là đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trong mạng lưới hệ thống những trung tâm GDQPAN của cả nước về quy mô và chất lượng giảng dạy. Với những thành tích điển hình nổi bật, Trung tâm đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì do quản trị nước trao tặng và nhiều huân huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước và Quân đội .

giáo dục quốc phòng an ninh
Giảng đường A3.

xem thêm: giáo dục quốc phòng an ninh

“Nguồn: qdnd”

Tin liên quan

Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu_Mã trường: MCA

khoinn

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu (Cơ sở TP.HCM) – Thông Tin Tuyển Sinh

khoinn

Top trường đại học đỉnh nhất Châu Á

khoinn

Leave a Comment