Khối ngành Ngoại ngữ

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Top 5 trường tốt nhất!

Bạn dự tính theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh nhưng chưa biết học trường nào ? Đừng lo ! Bài viết dưới đây của ESA sẽ gợi ý những trường đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Anh uy tín và chất lượng tốt nhất cho bạn. Cùng theo dõi nha !
Trong tình hình quốc tế hướng đến xu thế hội nhập. Các tập đoàn lớn đa vương quốc sinh ra, những hoạt động giải trí giao thương mua bán, thương mại diễn ra xuyên biên giới. Thì Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn. Nó là ngôn ngữ chính mà bạn dùng để tiếp xúc, trao đổi với người mua, với sếp .
Điều đó đủ thấy rằng nhu yếu về học tiếng Anh lúc bấy giờ rất cao. Hầu hết những trường ĐH cũng đã huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để lựa chọn một ngôi trường hoàn toàn có thể trau dồi tiếng Anh đúng cách, chuẩn, và nhanh là điều không dễ !Nếu bạn cũng đang trong tình trạng bối rối vì không biết học Ngôn ngữ Anh ở đâu, thì hãy theo dõi bài viết “Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Trường nào đào tạo tốt nhất?” của ESA nha!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành gì?

Như tên gọi, Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tương quan đến ngôn ngữ. Ở ngành này, bạn sẽ được trau dồi, nâng cao kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh cùng với xu thế con đường nghề nghiệp tương lai cho ngôn ngữ của mình .
Bên cạnh đó, bạn còn được điều tra và nghiên cứu sâu về về văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính của con người và quốc gia của xứ sở sương mù và những nước nói tiếng Anh .
Ngoài ra, tiếng anh rất thông dụng. Do đó, nó được sử dụng trong rất nhiều nghành nghề nghiệp như thể : du lịch, dịch thuật, sư phạm, văn phòng, … v …. v …

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Cho tới thời gian hiện tại, Tiếng Anh được sử dụng rất thông dụng trong việc làm cũng như đời sống hằng ngày của dân cư Nước Ta .
Nhận thấy nhu yếu học tiếng Anh cao, những trường giảng dạy ngôn ngữ Anh đã thi nhau tổ chức triển khai những khóa học ngôn ngữ Anh với chương trình giảng dạy vô cùng mê hoặc. Điều đó đã dẫn tới thực trạng “ bùng nổ ” số lượng những trường có ngành Ngôn ngữ Anh. Khiến cho nhiều bạn học viên năm cuối vô cùng sợ hãi khi chọn trường !

Tips chọn trường đào tạo Ngôn ngữ Anh phù hợp:

Bạn đang hoang mang lo lắng vì không biết ngôn ngữ anh nên học trường nào là tốt nhát ? Đừng lo ! Chuyện gì khó cứ để ESA !
Đầu tiên, bạn hãy gạch ra những câu hỏi rồi vấn đáp chúng, để xem bản thân tất cả chúng ta đang có gì và cần gì ?

  • Bạn muốn ở gần cha mẹ hay muốn thưởng thức cảm xúc học xa nhà ?
  • Mức học phí thế nào thì tương thích với mái ấm gia đình bạn ?
  • Điểm thi THPT Quốc gia của bạn là bao nhiêu ? So với điểm chuẩn năm ngoái của những trường đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Anh là cao hay thấp .

Hãy note hết những câu vấn đáp ra, sau đó hãy đọc những phần tiếp theo, để lọc ra câu vấn đáp cho từng câu hỏi. Các trường Open trong cả 3 câu vấn đáp sẽ là trường ĐH tương thích nhất với bạn .

Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín và chất lượng

Tên trường Khối thi Điểm chuẩn 2020 Học phí/ năm
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Bắc
Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội D01 34,6 Khoảng 35 triệu đồng
Trường Đại học Hà Nội D01 34.82 Khoảng 18 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc) D01 36.25 Khoảng 18,5 triệu đồng
Học Viện Ngoại Giao Việt Nam D01 34.75 Khoảng 9,8 triệu đồng
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Nam
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh D01 26,17 Khoảng 13 triệu đồng
Trường Đại học Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 27 Khoảng 42 triệu đồng
Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh D01 25,25 Khoảng 7 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh D01, A01, D14, D15 29,25 Khoảng 36 đến 38 triệu đồng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng D01, D11 33,25 Khoảng 18,5 triệu đồng
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh khu vực Miền Trung
Trường Đại học FPT-Cơ sở Đà Nẵng A00, A01, C00, D01 21 Khoảng 19 triệu đồng
Trường Đại học Nha Trang 23.5 Khoảng 8 triệu đồng
Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng 23.64 Khoảng 9.8 triệu đồng
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế D01;D14;D15 19 Khoảng 9.8 triệu đồng

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường giảng dạy ngôn ngữ Anh có chương trình giảng dạy cơ bản giống nhau, thường gồm có những môn học tương ứng với số tín chỉ như sau :

Tổng số tín chỉ Các học phần (các môn học)
Khối kiến thức đại cương 43 Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Leenin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Tin học, Các phương pháp nghiên cứu khoa học.
Khối kiến thức cơ sở ngành 10 Dẫn luận ngôn ngữ, Văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Thực hành văn bản Tiếng Việt, Hà Nội học
Khối kiến thức ngành 59 Bắt buộc: Thực hành tiếng từ A2 đến C1, Ngữ âm – Âm vị học, Từ vựng học, Ngữ pháp Tiếng Anh, Đất nước và văn hóa các nước nối Tiếng Anh, Văn học các nước nói Tiếng Anh
06 Tự chọn: Phân tích diễn ngôn, Ngôn ngữ xã hội, Dẫn luận ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Chuyên đề giao tiếp liên văn hóa, Chuyên đề văn học Mỹ
Thực tập và khóa luận tốt nghiệp 09 Chuyên đề hướng nghiệp, Khóa luận tốt nghiệp, Thực tập tốt nghiệp.

Xem thêm: Nhật Bản học là ngành gì? Có gì khác với ngành Ngôn ngữ Nhật?

Tương lai của ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Công nghệ Đông Á CS2

Bởi vì tính thông dụng của Tiếng Anh, nên nó được sử dụng ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Do đó, mức lương của ngành này cũng đa dạng và khác nhau.

  • Nếu bạn theo nghiệp sư phạm, là giáo viên Tiếng Anh, tổng lương dạy chính và dạy thêm có thể dao động từ tối thiểu 10 triệu đến con số không giới hạn. Bạn có thể là giáo viên cơ hữu cho trường học kết hợp với dạy thêm tại các trung tâm ngoại ngữ.
  • Nếu bạn là Hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh, lương của bạn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu.
  • Nếu bạn là Phiên dịch viên, bạn sẽ được trả lương theo dự án, hoặc tính lương theo buổi, theo giờ. Thông thường, bạn sẽ được trả vài triệu cho một buổi phiên dịch.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy : với Tiếng anh, bạn trọn vẹn không lo thất nghiệp. Tiếng Anh là công cụ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền. Có tiếng anh trong tay, bạn hoàn toàn có thể linh động đổi việc làm theo nhu yếu và sở trường thích nghi của bản thân mà không lo bị ràng buộc kiến thức và kỹ năng trình độ hay kiến thức và kỹ năng như những ngành nghề khác .

Lời kết:

Trên đầy đã tổng hợp tất tần tật thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh : Các trường huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ Anh – Trường nào giảng dạy tốt nhất ? ; Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ? ; Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào ?
ESA hy vọng phần nào giúp những bạn học viên năm cuối trung học phổ thông chọn được một ngôi trường tương thích với bản thân mình. Và chúc những bạn có một kỳ thi rực rỡ tỏa nắng để hoàn toàn có thể đậu vào trường minh mong ước nhé !

xem thêm: ngôn ngữ anh có nên học trong tương lai

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 2022

khoinn

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc?

khoinn

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành này không?

khoinn

Leave a Comment