Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương Ritsumeikan

Trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương Ritsumeikan

1. Giới thiệu

Trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương Ritsumeikan, tên tiếng Anh là Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) là một trường đại học tư lập quốc tế được thành lập vào năm 2000 tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, miền Nam Nhật Bản. Trường là một đơn vị thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những tập đoàn giáo dục lớn và uy tín nhất của Nhật Bản.

Tọa lạc trên một quả đồi lớn tại thủ đô hà nội suối nước nóng của Nhật Bản, nơi có khí hậu tương đương với Nước Ta, cùng với với khuôn viên tân tiến, nhiều tiện ích và thiên nhiên và môi trường thân thiện với sinh viên quốc tế, APU đã trở thành một trong những địa chỉ du học đáng tin cậy với hội đồng sinh viên Nước Ta trong những năm gần đây. Ngôi trường này còn có cả văn phòng đại diện thay mặt tại Nước Ta ( Thành Phố Hồ Chí Minh ) luôn đấy những bạn .
Trường có tổng số hơn 5500 sinh viên cả trong và ngoài nước, trong đó tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới gần 50 %, một số lượng rất ấn tượng .

Toàn cảnh trường
Toàn cảnh khuôn viên trường

2. Các ngành đào tạo

APU giảng dạy cả hai bậc Đại học và Cao học cùng một số ít chương trình thời gian ngắn và link khác, trong đó :

Hệ Đại học gồm các ngành:

Khoa Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương (APS): Đào tạo Cử nhân ngành Khoa học Xã hội, với chương trình học tập trung vào các vấn đề như Môi trường & Phát triển; Quản trị Khách sạn & Du lịch; Văn hóa, Xã hội và Truyền thông, Quan hệ Quốc tế & Nghiên cứu Hòa bình.

Khoa Quản trị Quốc tế (APM): Đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, với chương trình học tập trung vào các vấn đề như Kế toán & Tài chính, Marketing, Tổ chức & Quản lí Chiến lược, Kinh tế học & Đổi mới Kinh doanh.

Trường xét tuyển Đại học đối với sinh viên đã tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 7.5 (với tiếng Anh); JLPT N1 từ 100 điểm hoặc N2 từ 120 điểm (với tiếng Nhật).

Hệ Cao học gồm các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh:

– Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
– Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương
– Tiến sĩ Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

– Chương trình Song bằng IMAT

Ngoài ra, với tiềm năng thôi thúc hiểu biết liên văn hóa truyền thống, trường còn có chương trình huấn luyện và đào tạo ngôn từ cho sinh viên với phong phú những ngôn từ từ tiếng Anh, tiếng Nhật đến ngôn từ của những nước láng giềng châu Á – Thái Bình Dương .

3. Cơ sở vật chất

APU có khu kí túc xá AP House nằm ngay trong khuôn viên trường gồm 2 khu nhà AP House 1 và 2 với và 1300 phòng ở đơn và đôi không thiếu nội thất bên trong, wifi, những tiện ích đi kèm, v.v … Giao hàng nhu yếu của sinh viên. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cũng như giúp sinh viên thuận tiện hòa nhập với môi trường tự nhiên, APU bảo vệ sẽ sắp xếp chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại AP House cho đến hết năm nhất.

Sang năm hai, bạn hoàn toàn có thể dọn ra ngoài ở và thậm chí còn còn được trường tương hỗ nếu gặp khó khăn vất vả trong yếu tố tìm nhà. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có canteen, quán café, những xe bán đồ ăn lưu động và cả shop thuận tiện APU Co-op ship hàng nhu yếu shopping của những bạn. Về yếu tố sức khỏe thể chất, những bạn cũng không cần lo ngại vì sinh viên sẽ được khám sức khỏe thể chất định kì 1 lần / năm, đồng thời trạm y tế và phòng tư vấn tại APU luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ .

KTX APU
Một phòng trong KTX của trường

 

4. Hoạt động

APU có tiệc tùng Tenkusai là liên hoan lớn nhất trong năm với những quầy bán hàng bán đặc sản nổi tiếng của nhiều nước trên quốc tế, những màn trình diễn và những cuộc thi với sự tham gia của phần đông sinh viên và cả những người dân địa phương. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức triển khai nhiều tuần lễ văn hóa truyền thống của những nước khác nhau như Nước Hàn, Ấn Độ, Mông Cổ, v.v, … để thôi thúc sinh viên ra mắt ngôn từ, văn hóa truyền thống của vương quốc mình cho bè bạn, và cũng có phong phú những CLB từ bóng đá, trà đạo, yosakoi đến karate hay đua thuyền, v.v, …
Sinh viên Nước Ta tại trường cũng là một hội đồng lớn với tuần lễ Văn hóa Nước Ta được tổ chức triển khai thường niên, CLB bóng đá và CLB Vovinam gồm cả sinh viên Nước Ta và những bạn sinh viên quốc tế. Như vậy, bạn vừa hoàn toàn có thể “ nói tiếng Việt cho bớt nhớ nhà ”, vừa hoàn toàn có thể kết bạn với rất nhiều sinh viên khác đến từ hơn 80 vương quốc khác nhau đang theo học tại trường .

Đại học Châu Á

5. Học phí, học bổng

Học phí của sinh viên năm nhất tại APU là từ 1.300.000 yên / năm tùy theo số lượng tín chỉ ( nhiều nhất : 18 tín chỉ / kì ), ngoài những sinh viên còn phải trả thêm một khoản phí nhập học 200.000 yên cho nhà trường. Sang những năm tiếp theo, học phí là từ 1.500.000 yên / năm, với mức tín chỉ nhiều nhất trong một kì được nâng dần lên 20 ( năm 2 ), 22 ( năm 3 ) và 24 ( năm 4 ) .

Sinh viên cũng phải đóng một khoản tiền bảo hiểm dao động từ 8.900 – 17.000 yên tùy năm học, và nếu ở AP House thì phải đóng thêm tiền kí túc xá dao động từ 203.000 – 228.000 yên (tương đương 11 tháng) tùy vào thời điểm bạn nhập học (tháng 4 hoặc tháng 9). Số tiền thuê nhà này đã bao gồm phí chuyển nhà, tiền đặt cọc và tiền thuê nhà. Nếu không ở AP House thì tiền thuê nhà bên ngoài sẽ đắt hơn.

APU có chương trình tương hỗ học phí cho sinh viên với mức miễn giảm phong phú 30 – 50 – 65 – 80 – 100 %. Trường cũng có học bổng khuyến kích học tập, những chương trình học bổng do những tổ chức triển khai khác trao tặng và tương hỗ vay vốn cho sinh viên .
Để biết thêm cụ thể về quy trình nhập học, những thủ tục và phí cần phải chi trả, những bạn hãy nhanh gọn liên hệ GotoJapan để được chúng mình tư vấn nhé !

xem thêm: đại học châu á thái bình dương tuyển sinh

“Nguồn: tanakaramochi”

Tin liên quan

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh

khoinn

Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 2022

khoinn

Ngành Đông phương học – 7310608

khoinn

Leave a Comment