Khối ngành Ngoại ngữ

Đại học Đà Lạt_Có gì hot ở ngôi trường lớn nhất Đông Nam Á

Có gì hot ở ngôi trường lớn nhất Đông Nam Á – Đại học Đà Lạt

Là một cơ sở giáo dục uy tín, theo bảng xếp hạng UniRank năm 2018, Đại học Đà Lạt là trường có thứ hạng cao nhất tại vùng Tây Nguyên, đứng thứ 10 tại miền Trung. Hình ảnh quen thuộc trong khuôn viên Đại học Đà Lạt là những tán thông xanh cao ráo, những con dốc thoai thoải, đường đi quanh co uốn lượn, bậc thang rêu phong … Đây cũng là những hình ảnh đặc trưng của cảnh sắc Đà Lạt .

truong-dai-hoc-da-lat

Nằm ở số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt, Đại học Đà Lạt được coi là một trong những khu công trình kiến trúc tiêu biểu vượt trội của “ xứ sở ngàn hoa ”. Toàn bộ khu vực nằm trên đồi thông với cảnh sắc hữu tình, nhìn sang sân Golf Đà Lạt. Trường được xếp hạng là một trong những trường đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây không riêng gì thích hợp để học tập mà còn là điểm mày mò lôi cuốn nhiều hành khách khi đến thăm Đà Lạt .

truong-dai-hoc-da-lat

Với khuôn viên rộng gần 40 ha thì việc mày mò hết ngôi trường này cũng mất tương đối thời hạn. Khi bước vào ngôi trường, bạn sẽ thấy ấn tượng với kiến trúc cổ kính tại đây. Nhìn từ mặt tiền, những giảng đường 1 tầng được kiến thiết xây dựng ngăn nắp với mái chữ A nằm giữa thảm cỏ xanh mướt cùng những rặng thông già .

truong-dai-hoc-da-lat

Các tòa nhà được phong cách thiết kế theo kiến trúc của Pháp và đều có hình dáng riêng, đặc trưng của mỗi khoa. Phong cách kiến trúc khá tân tiến phối hợp cổ xưa được cách tân tạo ra một quần thể kiến trúc trong một cơ sở giáo dục vô cùng thơ mộng và bình yên. Tiền thân của trường là trại lính Courbet được xây trên khu đất phía Bắc đồi Cù vào thập niên 1920. Đến năm 1939, trại Courbet chuyển thành Trường Thiếu sinh quân Hỗn hợp Âu – Á ( École d’Enfants de Troupe de DaLat ). Vào năm 1957, Giáo hội Công giáo cho trùng tu Trường Thiếu sinh quân và quy đổi thành Viện Đại học Đà Lạt. Viện khởi đầu hoạt động giải trí từ năm 1958, còn được gọi là trường Thụ Nhân, nghĩa là trồng người. Sau ngày thống nhất quốc gia, Viện Đại học Đà Lạt được quy đổi thành Trường Đại học Đà Lạt vào tháng 10/1976, tuyển sinh từ năm học 1977 – 1978 .

truong-dai-hoc-da-lat

Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp với mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên và cho cả nước.Kế thừa cơ sở vật chất, truyền thống và uy tín giáo dục từ Viện Đại học Đà Lạt, trường đầu tư cho mục tiêu phát triển, mở rộng và đa dạng hóa các chuyên ngành, cũng như thiết lập quan hệ với các đơn vị giáo dục đào tạo tại các nước có nền giáo dục phát triển.

truong-dai-hoc-da-lat

Hiện tại trường có tổng diện tích quy hoạnh phòng học là 17.055 mét vuông với 81 phòng học. Thư viện trường diện tích quy hoạnh 8.400 mét vuông. Phòng thí nghiệm có diện tích quy hoạnh 10.887 mét vuông với 44 phòng thí nghiệm chuyên sử dụng .

truong-dai-hoc-da-lat

Vị trí địa lý

Ở một vị trí địa lí đắc địa nằm gần hồ Xuân Hương và đồi Cù thơ mộng, Đại học Đà Lạt thời nay vẫn là một trong những ngôi trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Nước Ta. Giữa màu xanh bạt ngàn của cỏ cây là những tòa nhà có kiến trúc phong phú, bộc lộ sự trưởng thành của kiến trúc Nước Ta quy trình tiến độ 1950 – 1960 .

truong-dai-hoc-da-lat

Với khoảng trống thơ mộng, trong lành cùng kiến trúc hòa giải, độc lạ, Đại học Đà Lạt không chỉ là nơi lý tưởng để học tập, điều tra và nghiên cứu mà còn là một khu vực rất đáng để hành khách ghé thăm ở Đà Lạt .

truong-dai-hoc-da-lat

Đại Học Đà Lạt – cái nôi giảng dạy ra biết bao thế hệ sinh viên, bao trụ cột vương quốc và cũng là nơi tận mắt chứng kiến sự thăng trầm của lịch sử vẻ vang. Nếu ghé thăm Đà Lạt, bạn đừng quên đến thăm ngôi trường này nhé. Đến đây bạn hoàn toàn có thể nhờ một sinh viên tại trường làm hướng dẫn viên du lịch bởi trường rất rộng, nếu bạn không quen sẽ rất dễ bị lạc.

xem thêm: đại học đà lạt tuyển sinh

Nguồn: review2edu”

Tin liên quan

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn _ Đại học Quốc gia Hà Nội

khoinn

Đại học FPT_Trải nghiệm 1 môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

khoinn

Phòng khám quốc tế Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

khoinn

Leave a Comment