Khối ngành Ngoại ngữ

Đại học FPT_Trải nghiệm 1 môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

Trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà với Đại học FPT

Trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà với Đại học FPT - Ảnh 1.
Campus Trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh

Môi trường “chuẩn” quốc tế ngay bên trong campus

Đại học FPT là trường đại học được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi những tổ chức triển khai xếp hạng đại học số 1 quốc tế, như QS Stars từ Anh ( 2012 ), ACBSP từ Hoa Kỳ ( 2019 ) ; giành giải ” ICT Education Award ” từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – ASOCIO ( 2018 ), giải ” Thương hiệu xuất sắc quốc tế – The Brand Laureate Special Edition World Awards ” từ Tổ chức Thương hiệu châu Á – Thái Bình Dương – Asia Pacific Brands Foundation ( 2018 ), và là thành viên AUN – Mạng lưới những trường Đại học Khu vực Đông Nam Á ( 2018 ) …

Theo đó, từ năm 2012, trường FPT đã được công nhận xếp hạng theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với ĐH London South Bank (Anh), ĐH Lobachesky (Nga)… Trong đó, các hạng mục: Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất, Trách nhiệm xã hội của trường đạt tối đa 5 sao chuẩn quốc tế QS Stars.

Với chủ trương huấn luyện và đào tạo đạt chuẩn đầu ra tầm cỡ quốc tế, sinh viên ” sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm toàn thế giới “, trường chú trọng tới việc góp vốn đầu tư chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên .Ngay bên trong campus là một ” nước Anh thu nhỏ ” – Little UK ( LUK ). Đây là khoảng trống học tập trọn vẹn bằng tiếng Anh dành riêng cho sinh viên trường trong quá trình tiếng Anh nền tảng. LUK được phong cách thiết kế ấn tượng, đậm chất Châu Âu, tạo môi trường học tập cởi mở, thân thiện, đầy nhiệt huyết cho sinh viên theo phong thái một ” Nước Anh thu nhỏ ” .

Trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà với Đại học FPT - Ảnh 2.

Little UK bên trong campus ĐH FPT TP. Hồ Chí MinhSinh viên ĐH FPT được học cùng giảng viên và sinh viên quốc tế. Đến từ Mỹ, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Nigeria …, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn trở thành sinh viên trường. Năm 2019, trường đón hàng nghìn lượt sinh viên quốc tế đến học tập và thưởng thức văn hóa truyền thống .Ngoài giảng viên người Việt, trường cũng tuyển dụng giảng viên quốc tế đến từ những vương quốc : Anh, Úc, Mỹ, Canada, hay New Zealand, Philippines … Theo đó, sinh viên có thời cơ tiếp thu nền giáo dục số 1 trên quốc tế ngay tại trường .

Từ mối quan hệ của các giảng viên bản ngữ, nhà trường thiết lập những chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học có uy tín trên thế giới; các tổ chức giáo dục nước ngoài, các tổ chức tình nguyện, các cuộc thi học thuật… để sinh viên trường có nhiều cơ hội học hỏi, cọ xát, nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Ngoại ngữ là yếu tố được chú trọng tại trường, sinh viên học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh và giáo trình bản quyền quốc tế miễn phí suốt 4 năm học. Sinh viên trường được đào tạo song song 2 loại ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh, các bạn có thể chọn học thêm tiếng Trung hoặc tiếng Nhật.

Với vốn ngoại ngữ khá ” chất ” của mình, những bạn sinh viên trọn vẹn thuận tiện tiếp xúc với thầy cô, bạn hữu ngoại bang, xóa đi ranh giới do sự không tương đồng ngôn từ tạo ra, thuận tiện hội nhập toàn thế giới trong học tập, thao tác, sinh sống .

“Du học ngắn hạn” nước ngoài với học kỳ tiếng Anh, học kỳ chuyên ngành và OJT

Sinh viên trường FPT luôn khiến những sinh viên trường khác giật mình với số lần được đi ” du học ” của mình với học kỳ tiếng Anh, học kỳ chuyên ngành và học kỳ OJT ở quốc tế .Các bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kỳ học tiếng Anh quốc tế ngay từ năm nhất với level tiếng Anh thứ 5-6, tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia. Từ đó, cải tổ năng lực Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn khi thao tác trong môi trường tự nhiên quốc tế .

Trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà với Đại học FPT - Ảnh 3.
Bạn Lê Huỳnh Như Ngọc – sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế thưởng thức kỳ tiếng Anh quốc tế tại Đại học Help – Malaysia

Ở học kỳ chuyên ngành, sinh viên được đăng ký một học kỳ tại nước ngoài cùng các trường là đối tác của trường FPT với học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường.

Với hoạt động On the Job Training (OJT), 100% sinh viên được nhà trường gửi đến “học việc” tại doanh nghiệp, ngay khi các bạn còn là sinh viên đại học. 

Bằng cách thao tác, thưởng thức thực tiễn ở doanh nghiệp, tham gia vào nhiều dự án Bất Động Sản với những quy mô khác nhau, cọ xát, học hỏi, tích góp kinh nghiệm tay nghề, những bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn và biết cách ” học có giải pháp ” ( tập trung chuyên sâu học những thứ thiết yếu nhất ) khi quay trở về liên tục hành trình dài học tập của mình. Sinh viên hoàn toàn có thể ĐK OJT tại quốc tế ở Học kỳ 6 .

Bên cạnh việc tiếp đón kỹ năng và kiến thức trên giảng đường hoặc ở doanh nghiệp quốc tế, sinh viên được ” học ” về văn hóa truyền thống, con người, thưởng thức đời sống sinh viên tại thiên nhiên và môi trường quốc tế, qua đó, ngày một trưởng thành hơn .Xây dựng môi trường tự nhiên quốc tế ngay tại sân nhà, trường đại học FPT đem đến một đời sống sinh viên đầy sắc tố cho những bạn trẻ. Được tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường kiến thức và kỹ năng liên tục update mới và được huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng tiếng Anh tiêu biểu vượt trội để chuẩn bị sẵn sàng hội nhập toàn thế giới, khiến ngày càng phần đông bạn trẻ đặt tiềm năng gửi gắm tương lai tại ĐH FPT .

xem thêm: đại học FPT tuyển sinh 2023

Nguồn: vietnamphus”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Đức – 7220205

khoinn

Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM

khoinn

Tuyển sinh 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân có gì mới?

khoinn

Leave a Comment