Khối ngành Ngoại ngữ

Học phí Fulbright ra sao? Bạn biết gì về Đại học Fulbright?

Học phí Fulbright ra sao? Bạn biết gì về Đại học Fulbright?

Hiện nay, mặc dù sinh viên Việt Nam đạt điểm số cao trong các kì thi chuẩn hóa, các nhà tuyển dụng lao động thường xuyên than phiền rằng sinh viên thiếu các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Thực trạng này được phản ánh rõ nét qua tỷ lệ thất nghiệp cao của những người có bằng đại học. Thấy được thực trạng đó, Đại học Fulbright với phương pháp giáo dục khai phóng – nhằm tạo ra con người tự do, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi và “Định nghĩa lại Đại học” tại Việt Nam.

1. Đôi nét về Đại học Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam hay Fulbright University Vietnam là trường đại học độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động không vì lợi nhuận. Đây là trường đại học với tuổi đời rất trẻ, chỉ mới được thành lập vào năm 2016.

Đại học Fullbright ở đâu? Cresent Plaza tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh là “nhà” của Đại học Fulbright Việt Nam trước khi Trường hoàn tất xây dựng trụ sở chính ở Quận 9 và khai trương trong vài năm tới. Trên một diện tích rộng 15 hecta, khuôn viên trường tương lai sẽ bao gồm nhiều tiện ích và khu phức hợp khác nhau.

Học tại Đại học Fulbright

Về tên gọi, Trường được lấy theo tên của J. William Fulbright – Cựu Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ, người khởi xướng hàng loạt những chương trình trao đổi quốc tế mà tất cả chúng ta đều biết đến thời nay. Mối chăm sóc đặc biệt quan trọng của ông so với giáo dục khai phóng và sự hiểu biết về văn hóa truyền thống quốc tế nhận được sự đồng cảm của mọi vương quốc, dân tộc bản địa .

2. Quy trình tuyển sinh đặc biệt quan trọng của Fulbright

Giống với những trường Đại học và Cao đẳng quốc tế, Đại học Fulbright cũng tuyển sinh và nhập học trong 2 kỳ khác nhau.

Kỳ tuyển sinh mùa thu (Kỳ ưu tuyển): Bắt đầu từ tháng 8 đến đầu tháng 1.

Kỳ tuyển sinh mùa xuân: Bắt đầu từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 4.

Để nộp hồ sơ tuyển sinh, sinh viên muốn nhập học tại Fulbright cần phải làm mọi thứ trực tuyến. Do hướng đến nền giáo dục khai phóng, sinh viên cần phải làm một bài essay cá thể bằng tiếng Anh hoặc trình diễn một mẫu sản phẩm hoặc dự án Bất Động Sản do sinh viên thực thi .

3. Chương trình đào tạo và giảng dạy tại Đại học Fulbright có gì mê hoặc ?

a. Lộ trình học tại Fulbright

Chương trình học Fullbright? – Chương trình cầu nối (Giai đoạn tiền đại học): Kéo dài 7 tuần diễn ra vào mùa hè trước khi bắt đầu khóa học, các thành viên sẽ làm việc cùng giảng viên và nhân viên của trường. Khóa học nhằm bổ trợ về kỹ năng sử dụng tiếng Anh và các hỗ trợ học tập khác. Tuy nhiên, đây là chương trình tùy chọn và các không bắt buộc tham gia trong quá trình tuyển sinh.

Đào tạo nền tảng (Giai đoạn năm 1-2): Cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng thiết yếu thông qua các môn học căn bản như Văn hoá và Xã hội Việt Nam hiện đại, Khám phá Khoa học, Tư duy Định lượng cho Thời đại Số,…

Đại học Fulbright tuyển sinh

Các môn phân luồng (Giai đoạn năm 1-2): Giúp xác định và làm rõ các mối liên hệ giữa ba môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Một số nhánh Phân luồng mang tính thứ tự trước sau; một số nhánh bạn có thể học theo bất kỳ trật tự nào. Mỗi nhánh phân luồng bao gồm: một môn học trong lĩnh vực Nghệ thuật hoặc Nhân văn, một môn học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, và một môn học trong lĩnh vực STEM.

Các môn chuyên ngành (Giai đoạn năm 3-4): Là phần đào tạo chính, các môn học này mang tính học thuật cao và chuyên sâu vào một chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể.

Dự án tốt nghiệp (Giai đoạn năm 3-4): Là một dự án đặc biệt trong hành trình học tập của sinh viên tại Fulbright, giúp đem đến cho sinh viên cơ hội đào sâu vào một chủ đề cụ thể và hoàn thành một tác phẩm/sản phẩm sáng tạo của riêng họ.

b. Các chuyên ngành huấn luyện và đào tạo

Chuyên ngành tại Đại học Fulbright sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ kinh nghiệm và thành tích nhằm chuẩn bị cho tương lai. Chuyên ngành cũng cho bạn các lựa chọn và sự linh hoạt mà không phải hy sinh năng lực cần thiết để xây dựng chuyên môn cho những công việc tương lại và những cơ hội sau đại học.

Hiện Đại học Fulbright đang đào tạo 9 ngành, bao gồm:

Khoa học máy tính Việt Nam học Kinh tế học
Tâm lý học Nghiên cứu truyền thông và nghệ thuật Khoa học tích hợp
Văn học Lịch sử Kỹ thuật

4. Chất lượng giảng dạy tại Đại học Fulbright

a. Đội ngũ giảng viên – nhân viên số 1

Đội ngũ các ủy viên hội đồng tín thác, chuyên viên và giảng viên của Đại học Fulbright đến từ mọi lĩnh vực khác nhau, làm bật lên tôn chỉ “góp phần giải quyết các vấn đề từ góc nhìn đa ngành”.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình

Các giảng viên – chuyên viên đều là những giáo sư, tiến sĩ ở nhiều chuyên ngành đến từ các trường đại học học danh tiếng trên thế giới. Không những vậy, đội ngũ giảng viên, chuyên viên tại trường còn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, dân tộc khác nhau. Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong chính đội ngũ của nhà trường, từ đó đem đến lăng kính đầy màu sắc cho sinh viên tại Fulbright.

b. Chất lượng giảng dạy hướng đến tăng trưởng tổng lực

Với môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên tốt nghiệp Fulbright sẽ khả năng ứng dụng kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để thành công trong môi trường thực tế mới và đầy phức tạp.

Đại học Fulbright đã làm điều đó bằng cách nào?

Trường vận dụng quy mô giáo dục tổng lực, theo đó, hàng loạt quy trình giảng dạy và học tập tập trung chuyên sâu vào việc thiết kế xây dựng nền tảng tri thức vững chãi song song với việc ươm dưỡng những kỹ năng và kiến thức cũng như năng lượng nhận thức cá thể và xã hội .

Với khung giáo dục này, sinh viên tốt nghiệp Fulbright sẽ được chuẩn bị để sẵn sàng đối mặt với những thách thức của thế kỉ 21, những cá nhân có khả năng học tập suốt đời và tràn đầy hoài bão tạo ra những tác động tích cực trong cộng đồng của họ.

5. Đời sống sinh viên của sinh viên Đại học Fulbright có gì mê hoặc ?

a. Ký túc xá Đại học

Khi học tại Đại học Fulbright, sinh viên được được khuyến khích sống tại ký túc xá để trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng một cách toàn diện nhất.

The Waterfront tọa lạc tại số M1, 2, và 4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7.

Ký túc xá của trường cung cấp một không gian tiện nghi, an toàn, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ. Đặc biệt, trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên tại Fulbright.

b. Tuần khuynh hướng

Bên ngoài hoạt động học tập, Đại học Fulbright cũng rất quan tâm đến đời sống sinh viên và những hoạt động phát triển bản thân. Vì vậy, Tuần Định Hướng được tổ chức cho sinh viên năm nhất nhằm giúp hiểu thêm về cuộc sống mới tại đây.

Tân sinh viên tại Fulbright sẽ được việc định hướng hỗ trợ và chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức, công cụ cần thiết trong suốt thời gian học tập tại Fulbright như hỗ trợ học thuật, ban quản lý, hay các cơ hội phụng sự cộng đồng.

c. Các ban tương hỗ sinh viên

Nhằm đảm bảo sinh viên tại Fulbright được phát triển toàn diện, trường đã lập nên nhiều ban và hội nhóm giúp hỗ trợ cũng như định hướng.

Có thể kể đến như bộ phận Đời sống sinh viên đảm bảo môi trường sống thân thiện, vui vẻ và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Bộ phận Hỗ trợ Học thuật thì đưa ra rất nhiều các hoạt động hỗ trợ học thuật khác nhau qua các buổi tư vấn kín.

Đặc biệt, trường cũng rất chú trọng đến góc nhìn ý thức của sinh viên và xây dựng Trung tâm Sức khỏe Tinh thần. Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia vào những buổi hội thảo chiến lược về sức khỏe thể chất ý thức, những lớp yoga và thiền, những buổi tư vấn một kèm một hoặc cách quản trị khủng hoảng cục bộ .

6. Mức học phí tại Đại học Fulbright

a. Học phí Đại học

Theo như tiêu chí của trường: “Mức học phí tại Fulbright phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên”. Vì vậy, học phí tại Fulbright được đánh giá là cao khi phản ánh những giá trị mà trường mang đến cho sinh viên.

Chương trình Cử nhân tại kéo dài 4 năm. Dưới đây là học phí tại Fulbright trong một năm của năm học 2020-2021:

-Học phí: 467.600.000 VNĐ

-Phí ở ký túc xá của Fulbright : 58.450.000 VNĐ

-Tổng chi phí cho một năm học: 526.050.000 VNĐ

Mỗi năm, sinh viên tại Fulbright sẽ đóng học phíphí ở kí túc xá (nếu có) cho nhà trường theo 2 đợt vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt.

Đặc biệt, sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt.

b. Chương trình tương hỗ kinh tế tài chính khi học tại Fulbright

Đây được xem là một điểm đặc biệt mà ít trường đại học đang hoạt động ở Việt Nam có được. Đại học Fulbright sẽ sử dụng nguồn ngân sách và tài trợ của mình để phân bổ cho các sinh viên tại Fulbright có điều kiện tài chính khó khăn.

Khi xem xét duyệt hỗ trợ tài chính, trường sẽ chỉ dựa vào một căn cứ duy nhất đó là điều kiện kinh tế của gia đìnhkhông xem xét thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ. Sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ để nhà trường xét duyệt. Sau đó, những hồ sơ được lựa chọn qua quá trình phân tích tiếp tục phỏng vấn với Phòng Tài chính. Ban phỏng vấn có thể sẽ liên hệ với gia đình để thu thập thêm thông tin về thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư ….

Sau quy trình xét duyệt, địa thế căn cứ nguồn ngân quỹ sẵn có cũng như tính cạnh tranh đối đầu của mỗi ứng viên mà nhà trường sẽ phân chia nguồn ngân quỹ đến những ứng viên theo mức cần tương hỗ của mái ấm gia đình cho đến khi hết nguồn ngân quỹ đó .

Kết luận

Chỉ sau một thời gian hình thành và phát triển, Đại học Fulbright đã mang đến một góc nhìn khác lạ cho quá trình học cử nhân tại Việt Nam với nền tảng giáo dục khai phóng. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác cho môi trường đại học mà mình sẽ gắn bó.

Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

xem thêm: Đại học Fulbright tuyển sinh

“Nguồn: fulbright”

Tin liên quan

Ưu điểm của hệ thống giáo dục liên cấp Quốc tế Á Châu

khoinn

Ngôn ngữ Đức Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

khoinn

Đại học Đà Lạt_Có gì hot ở ngôi trường lớn nhất Đông Nam Á

khoinn

Leave a Comment