Khối ngành Ngoại ngữ

Tuyển sinh 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân có gì mới?

Tuyển sinh 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân có gì mới?

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn chưa chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2022. Tuy nhiên, một số điểm mới trong công tác tuyển sinh đã được tiết lộ.

Điểm mới trong tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Theo đó, 3 điểm khác biệt trong tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân là thêm phương thức xét tuyển; tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT giảm xuống còn 15%; các ngành nghề không thay đổi nhưng mã tuyển sinh các chương trình đã điều chỉnh là ghép một số ngành thành mã mới và tách một số ngành thêm mã mới so với năm 2021.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Trong buổi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp, TS Nguyễn Mạnh Thế, Trưởng khoa Toán Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết trường không có ngành nào mới mà chỉ có sự điều chỉnh ngành. Ví dụ như trước đây có ngành Tài chính Ngân hàng được tách thành 3 ngành Ngân hàng, Tài chính công, Tài chính doanh nghiệp, tuy nhiên năm nay đã gộp lại. Ngành Kiểm toán tách ra từ ngành Kế toán.

Kết nối tri thức – vững bước tương lai

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) tiền thân là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương được thành lập vào ngày 25/01/1956, cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng là Hiệu trưởng danh dự đầu tiên.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHKTQD đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước. Đến nay, trường đã đào tạo được 80.500 cử nhân hệ chính quy, 66.000 cử nhân hệ vừa học vừa làm, 19.000 cử nhân hệ văn bàng 2, 10.000 cử nhân hệ liên thông, 12.200 thạc sĩ, 1.200 tiến sĩ. Nhưng hơn những con số là nguồn trí thức này đã trở thành nòng cốt trong phát triển kinh tế đất nước suốt 60 năm qua, nhất là thời kỳ sau đổi mới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo Phương án tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2022 (dự kiến):

Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực


Về sử dụng điểm thi của kỳ thi Đánh giá năng lực và Đánh giá tuy duy, năm 2022, Trường Đại học Kinh tế quốc dân sử dụng điểm của 3 kỳ thi để xét tuyển là của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Trong đó, kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội chỉ tổ chức 1 lần duy nhất, sau ngày thi THPT quốc gia 1 tuần. Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhiều lần, đặc biệt có tổ chức thi tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế quốc dân dự kiến sẽ tăng nhẹ so với năm 2021. Tuy nhiên, chỉ tiêu chỉ tăng cường thêm cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tăng khoảng 3%. Tuy nhiên, nhà trường có thể điều chỉnh chỉ tiêu sau khi có kết quả tuyển sinh./. 

xem thêm: đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh

Tin liên quan

Sinh viên khoa QHQT trường đại học Sài Gòn và đâu là điểm khác biệt

khoinn

Đại học Phương Đông xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

khoinn

Chương trình EBBA – ĐHKTQD: Sự lựa chọn tin cậy trước mùa thi

khoinn

Leave a Comment