Khối ngành Ngoại ngữ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG ĐÀ NẴNG HỌC PHÍ 2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG ĐÀ NẴNG

( PL ) – Trường không hề chiêu sinh vì lấn đất “ hàng xóm ”. Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương được TP Đà Nẵng giao đất lấn sang “ hàng xóm ” Quảng Nam đến 6.000 mét vuông .

Đơn vị chủ góp vốn đầu tư Trường Đại Học Mỹ-Thái Bình Dương đã “ cầu cứu ” tới Bí thư Thành ủy, quản trị HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ và quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP Văn Hữu Chiến ý kiến đề nghị xem xét xử lý .Chồng lấn đất “hàng xóm”

*
TP Đà Nẵng giao đất lấn sang đất của Quảng Nam nên Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương chưa thể Open tuyển sinh. Ảnh : LÊ PHI

 

Và vì… cái mương thoát nước

Chủ góp vốn đầu tư Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương còn cho biết trường không hề Open chiêu sinh còn vì thủ phạm là “ cái mương thoát nước ” và đường thoát hiểm. Cụ thể, theo quy hoạch được TP Đà Nẵng phê duyệt, ngoài cổng chính của trường hướng ra đường Trần Đại Nghĩa ( Q. Ngũ Hành Sơn ) thì trường này còn một đường thoát hiểm khác nằm giữa ranh giới với dự án Bất Động Sản Khu đô thị công nghệ tiên tiến FPT Đà Nẵng .

“Tuy nhiên, chúng tôi rất ngỡ ngàng là con đường này đã không còn. Thay vào đó là một dãy nhà phố mọc lên chặn lối thoát hiểm, thoát nước của trường. Đường thoát hiểm này là rất cần thiết và được quan tâm hàng đầu trong hoạt động giáo dục” – đại diện trường bức xúc.

Học phí đại học FPT

Xem thêm : Lcđ Khoa Kinh Tế Chính Trị Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng, Lcđ Khoa Lý Luận Chính Trị
Cũng do không còn mương thoát nước nên khi vào mùa mưa là Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương chìm nghỉm trong bát ngát biển nước. Vì vậy, kế hoạch Open đón sinh viên trong năm 2013 của nhà trường … đổ bể. Đại diện Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương cũng cho biết dự trù cuối năm nay trường sẽ Open đón sinh viên. Nhưng nếu TP Đà Nẵng không xử lý dứt khoát việc thoát nước và chồng lấn đất với Quảng Nam thì trường lại bỏ lỡ thêm mùa tuyển sinh .

ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG tuyển sinh

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Hiện TP đã có ý kiến giao Viện Quy hoạch rà soát lại việc chồng lấn đất của Quảng Nam để báo cáo cụ thể. Về mương thoát nước thì lãnh đạo TP chỉ đạo Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch chủ trì với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm việc cụ thể, xử lý sớm trong tháng 10 này”.

Về phía Quảng Nam, ông Đặng Hoàng Duy, Trưởng Ban quản trị Phát triển đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc thuộc Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam, chứng minh và khẳng định : “ Quảng Nam sẽ tạo điều kiện kèm theo để Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương thuê lại diện tích quy hoạnh gần 6.000 mét vuông đất chồng lấn giữa hai địa phương để trường sớm đi vào hoạt động giải trí ” .
Thế nhưng đại diện thay mặt Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương đang do dự liệu những ngành tính năng có sớm xử lý rốt ráo hai “ vấn đề hi hữu ” trên để trường kịp kế hoạch tuyển sinh đang cận kề hay không .

xem thêm: ĐẠI HỌC MỸ THÁI BÌNH DƯƠNG tuyển sinh

“Nguồn: taimienphi”

Tin liên quan

Ecopark có trường đại học quốc tế không

khoinn

Đại học Phương Đông xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

khoinn

Trường Đại Học Dân Lập Phương Đông tuyển sinh 2023

khoinn

Leave a Comment