Khối ngành Ngoại ngữ

Cơ hội chọn ngành yêu thích tại ĐH Thái Bình Dương

Cơ hội chọn ngành yêu thích tại ĐH Thái Bình Dương

Năm 2022, những ngành giảng dạy bậc đại học của Trường Đại Học Thái Bình Dương sẽ tuyển sinh theo 5 phương pháp, giúp tăng thời cơ trúng tuyển cho thí sinh .tiến sỹ Hoàng Đức Bình – Giám đốc Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Thái Bình Dương ( thái bình dương ) – cho biết năm 2022, nhà trường vận dụng nhiều phương pháp tuyển sinh, giảm nhờ vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này mở ra nhiều thời cơ nguồn vào, giúp thí sinh chọn được phương pháp tương thích.

Phương thức tuyển sinh đa dạng ĐH Thái Bình Dương

Năm nay, TBD xét tuyển 1.000 chỉ tiêu với 5 phương pháp : Xét tuyển học bạ trung học phổ thông ; hiệu quả thi trung học phổ thông 2022 ; xét tuyển phối hợp học bạ và năng lượng ; xét tác dụng kỳ thi nhìn nhận năng lượng của Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh ; xét điểm tốt nghiệp THPT.

Tất cả đều áp dụng cho 8 ngành đào tạo tại trường, gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Kế toán, Du lịch, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin.

DH Thai Binh Duong anh 1
Sinh viên có nhiều ngành và chuyên ngành để lựa chọn.

Với kế hoạch trở thành trường đại học đa ngành, thái bình dương liên tục mở những chuyên ngành đào tạo và giảng dạy mới, bắt kịp xu thế toàn thế giới trong những nghành kinh tế tài chính, ngoại ngữ và du lịch. Một số chuyên ngành điển hình nổi bật gồm : Digital marketing, Kinh doanh bất động sản, Quản trị khởi nghiệp ( ngành Quản trị kinh doanh thương mại ) ; Du lịch quốc tế, Phương pháp giảng dạy, Truyền thông, Đối ngoại doanh nghiệp ( ngành Ngôn ngữ Anh ) ; Du lịch sức khỏe thể chất ( ngành Du lịch ).

Tiến sỹ Hoàng Đức Bình cho biết thêm : “ Hiện tại, Trường ĐH Thái Bình Dương xét tuyển theo phương pháp học bạ, với điểm trung bình xét tuyển từ 6.0. Thí sinh có đến 5 lựa chọn điểm để xét tuyển, gồm : Sử dụng điểm trung bình 5 học kỳ, cả 3 năm trung học phổ thông, năm lớp 12, học kỳ 1 lớp 12 theo tổng hợp, và cả năm lớp 12 theo tổng hợp. Thí sinh sử dụng tác dụng cao nhất để nộp hồ sơ ”. Trường ĐH Thái Bình Dương xét tuyển theo phương pháp học bạ đợt 1 từ ngày 1/3 và sẽ kết thúc vào ngày 15/4. Dự kiến, nhà trường sẽ công bố tác dụng trúng tuyển có điều kiện kèm theo trước ngày 22/4.

DH Thai Binh Duong anh 2
Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển năm 2022 của TBD.

Song song tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho xét tuyển, thái bình dương công bố giảm 25 % học phí toàn khóa học cho tân sinh viên nhập học năm 2022 trải qua chương trình học bổng ” Vượt khó Covid-19 “. Đồng thời, thí sinh còn có thời cơ ứng tuyển để dành một trong 200 suất học bổng ” Phát triển năng lực ” và học bổng ” Khuyến học ” trị giá từ 50 % đến 100 % học phí toàn khóa học. Các thủ tục dự tuyển học bổng đơn thuần và sẽ được tương hỗ khi nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi xét tuyển năm 2022 của ĐH Thái Bình Dương

Năm 2022, hơn 10 phương pháp xét tuyển sẽ được những trường đại học sử dụng trong mùa tuyển sinh, trong đó không ít trường đồng thời vận dụng 7 phương pháp gồm xét tuyển và tổ chức triển khai thi tuyển. Do đó, thí sinh cần khám phá kỹ đề án tuyển sinh của những trường để hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tương thích.

Thí sinh cũng cần quan tâm so với phương pháp xét hiệu quả kỳ thi nhìn nhận năng lượng lúc bấy giờ, những trường đều chỉ sử dụng hiệu quả thi của năm tuyển sinh, không đồng ý tác dụng thi những năm trước đó ( ví dụ năm 2022 chỉ sử dụng hiệu quả thi của năm 2022 ). Tuy nhiên, thí sinh hoàn toàn có thể dự thi năng lượng hơn một đợt, chọn tác dụng tốt nhất để ĐK nguyện vọng xét tuyển. Tương tự, so với xét tuyển dựa vào hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, những trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ những kỳ thi trung học phổ thông, trung học phổ thông vương quốc những năm trước để tuyển sinh.

Mặt khác, do có nhiều phương thức xét tuyển nên số chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bị cắt giảm, dẫn đến điểm chuẩn của phương thức này tăng cao, nhiều thí sinh điểm khá cao nhưng vẫn không trúng tuyển.

ĐH Thái Bình Dương
Một giờ học thực hành thực tế với giảng viên quốc tế của sinh viên thái bình dương.

Đối với xét tuyển học bạ, 1 số ít trường chỉ xét học viên trường chuyên top 100 hoặc top 200. Do vậy, thí sinh cần khám phá để nộp hồ sơ cho đúng chuẩn. Nếu trường không nằm trong top này mà thí sinh ĐK xét tuyển sẽ không hợp lệ. Như vậy, để hoàn toàn có thể sớm nắm thời cơ học đại học và đúng ngành thương mến, thí sinh nên chọn cho mình những giải pháp xét tuyển tương thích để ” có vé ” trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này cũng giúp thí sinh giảm đáng kể áp lực đè nén cho kỳ thi sắp tới .

xem thêm: đại học thái bình dương tuyển sinh 2023

“Nguồn: tuyensinhso”

Tin liên quan

Khung chương trình giáo trình triết học

khoinn

Học phí Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM

khoinn

Tổng hợp danh sách trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc-Mã ngành 7220204

khoinn

Leave a Comment