Khối ngành Ngoại ngữ

Cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế?

Cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế? Cho con học trường quốc tế có tốt không?

Renovation-and-refit-projects

Bước vào thời kỳ giáo dục hội nhập, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc “có nên cho con học trường quốc tế”. Đây là nỗi băn khoăn và sự quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh thuộc thế hệ 8x, 9x. Để giải đáp vấn đề cho con học trường quốc tế có tốt không, các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau từ Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP).

Cho con học trường quốc tế có tốt không? Hiểu về trường quốc tế thế nào cho đúng?

Trường quốc tế được hiểu thế nào cho đúng? Theo PGS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, “Trường quốc tế có thể là trường có vốn nước ngoài nhưng cũng có thể là trường Việt Nam chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của quốc tế”.

Một trong những cách thông dụng nhất để phân loại trường quốc tế là dựa vào chương trình học. Chương trình học của những trường quốc tế tại Nước Ta thường rơi vào một trong 4 loại sau đây :

  • Chương trình IB: Hay chương trình tú tài quốc tế, tên tiếng Anh là International Baccalaureate. IB hướng về việc tạo nên công dân toàn cầu trung lập chứ không nghiêng về 1 quốc gia cụ thể. Trường quốc tế theo chương trình IB có thể dạy một phần cho lớp 11-12, cho bậc mầm non – tiểu học và cho lớp 6 tới lớp 10 hoặc dạy toàn phần. 
  • Chương trình Anh/ Cambridge: Là chương trình học theo chương trình của nước Anh. Chương trình học tổng cộng 13 năm, từ lớp 1 đến lớp 13 (lớp dự bị đại học). Chương trình học gồm nhiều môn khá tương đồng với chương trình Việt Nam.
  • Chương trình Mỹ: Chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Trường nào dạy thì trường đó cấp bằng cho học sinh. Học sinh lớp 9 và 12 không phải thi tốt nghiệp mà chỉ cần hoàn thành đủ tín chỉ. Chương trình các khối lớp đều tập trung vào là Ngữ văn Anh, Toán học, Khoa Hoc, Xã hội học, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất và tiếng Tây Ban Nha.
  • Chương trình song ngữ: Chương trình dạy đủ 100% chương trình giáo dục Việt Nam cũng các môn tiếng Anh tăng cường hoặc chương trình quốc tế tích hợp.

Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích khi học trường quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế 

Trường quốc tế là trường vận dụng chương trình đào tạo và giảng dạy chuẩn quốc tế. Những chuẩn quốc tế này được nhìn nhận và kiểm định từ những cơ sở, đơn vị chức năng có độ uy tín cao trong nghành giáo dục như CIS hay NEASC. Điều này không những bảo vệ chất lượng dạy và học, mà thêm vào đó, bằng ghi nhận nhận được sau thời hạn học có giá trị nhất định khi sử dụng .

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên trường quốc tế sẽ phải trải qua quy trình tuyển dụng khắt khe. Chuẩn giáo viên quốc tế không chỉ có bằng cấp, chứng từ trình độ mà còn là lý lịch tư pháp toàn thế giới. Đội ngũ này liên tục được kiểm tra, huấn luyện và đào tạo về trình độ, nhiệm vụ, sức khoẻ và tâm ý nhằm mục đích bảo vệ việc giáo dục ở chất lượng cao nhất .

Có nên cho con học trường quốc tế? Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường quốc tế.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tay nghề tại trường quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống trường quốc tế coi trọng cơ sở vật chất, hạ tầng trang thiết bị. Tất cả được góp vốn đầu tư ở mức hạng sang để tương hỗ việc học tập. Hàng năm, trường đều có kế hoạch bảo dưỡng và tăng cấp nhằm mục đích bảo vệ môi trường học tập và tăng trưởng sức khỏe thể chất tối ưu nhất cho học viên .

Có nên cho con học trường quốc tế? Cơ sở vật chất hiện đại.

Cơ sở vật chất văn minh tại trường quốc tế

Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Song song với nền tảng những kiến thức và kỹ năng cần được trang bị thì chương trình quốc tế còn tập trung chuyên sâu rèn luyện những kỹ năng và kiến thức sống cho trẻ như kiến thức và kỹ năng ứng xử, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, hay kiến thức và kỹ năng tư duy và giải quyết và xử lý trường hợp … Những kiến thức và kỹ năng này đều được truyền tải trải qua hoạt động giải trí vô cùng phong phú và hữu dụng. Việc này sẽ giúp hình thành nền móng vững chãi để trẻ bước vào đời mạnh dạn, tự tin .

Giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội

Chương trình quốc tế thường hướng đến sự tăng trưởng tổng lực cho trẻ về trí tuệ, ý thức, sức khỏe thể chất và cảm hứng xã hội. Đây chính là những tiêu chuẩn cần có của một dân cư toàn thế giới .

Xem thêm: Thế nào là phát triển toàn diện của trẻ em?

Giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh từ sớm

Môi trường học tại trường quốc tế giúp trẻ rèn luyện và học tập ngôn từ tiếng Anh từ sớm. Đây là ưu điểm mà nhiều cha mẹ chăm sóc khi chọn trường quốc tế cho con. Trẻ có thời cơ học tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ linh động liên tục .

Những lợi ích khác

Trường quốc tế hướng đến việc tối ưu những hoạt động giải trí giáo dục ở mức độ cao nhất để đạt chất lượng huấn luyện và đào tạo. Một số quyền lợi thiết thực khác trẻ nhận được khi tham gia học tập tại trường quốc tế như :

  • Sỉ số lớp học thường từ 15 – 20 bạn nên mọi hoạt động tập trung hơn, môi trường lớp học thoải mái hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng được đảm bảo từ chuyên gia để trẻ có nền tảng sức khoẻ phát triển toàn diện.

Có nên cho con học trường quốc tế? Những điều cha mẹ cần lưu ý khi quyết định cho con học trường quốc tế

Từ những quyền lợi và nghĩa vụ mà việc học ở trường quốc tế mang lại. Nếu đã quyết định hành động cho con theo học, cha mẹ cũng cần chú ý quan tâm thêm một số ít chi tiết cụ thể như :

Khả năng tài chính của gia đình

Mức học phí trường quốc tế sẽ từ cao đến đắt đỏ tuỳ vào mô hình trường vận dụng. Vì vậy, cha mẹ cần xác lập kinh tế tài chính dài hạn để góp vốn đầu tư cho con đi đến cùng của chương trình học. Điều này góp thêm phần bảo vệ thành quả học tập và sự tăng trưởng đồng nhất của con .

Kỳ vọng và định hướng của cha mẹ

Phụ huynh cũng cần xác lập rõ kỳ vọng của bản thân dành cho con cháu, kỳ vọng chương trình học để mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu khuynh hướng của cha mẹ không tương ứng với chương trình học của trường thì tác dụng đầu ra sẽ không như mong ước của cha mẹ .

Suy nghĩ và nguyện vọng của con

Phụ huynh cũng cần chăm sóc đến tâm lý và nguyện vọng của con. Không phải đứa trẻ nào cũng chuẩn bị sẵn sàng cho một chương trình học mới cũng như năng lượng của trẻ chưa đủ để phân phối với chương trình đó. Lắng nghe và nhìn nhận để hoàn toàn có thể chọn chương trình tốt nhất cho con hơn là chương trình theo xu thế, kỳ vọng của cha mẹ .

Tìm hiểu kỹ thông tin về trường quốc tế 

Phụ huynh nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ về những trường quốc tế từ nhiều nguồn khác nhau như tham quan trường, tìm hiểu và khám phá qua website trường, báo chí truyền thông, mạng xã hội và bạn hữu có con học tại trường quốc tế … Từ đó, có cái nhìn tổng quan khi chọn trường quốc tế cho con và lựa chọn cho trẻ ngôi trường tương thích nhất .

Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

Trong số những trường quốc tế tại Nước Ta, Trường Quốc Tế Saigon Pearl ( ISSP ) đang được nhiều cha mẹ nhìn nhận cao về uy tín và chất lượng. ISSP là trường mần nin thiếu nhi và tiểu học quốc tế dành cho học viên từ 18 tháng đến 11 tuổi tại khu vực Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh được ghi nhận bởi 2 tổ chức triển khai kiểm định giáo dục số 1 quốc tế là CIS và NEASC. Tại ISSP, trẻ sẽ được học tập trong môi trường tự nhiên quốc tế với cơ sở vật chất tân tiến cùng đội ngũ giáo viên có trình độ trình độ cao và có chứng từ giảng dạy quốc tế bậc mần nin thiếu nhi và tiểu học. Trẻ còn được rèn luyện và tăng trưởng nhiều kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu như kiến thức và kỹ năng tự lập, kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố, thao tác nhóm … trải qua những hoạt động giải trí học tập phong phú. Đồng thời, trẻ có thời cơ được chuyển tiếp sang những trường học nổi tiếng tại Nước Ta và quốc tế thuận tiện ở những bậc học tiếp theo .

trường mầm non và tiểu học quốc tế Saigon Pearl

Trường mần nin thiếu nhi và tiểu học quốc tế TP HCM Pearl ( ISSP )

Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của trường, quý phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc  theo 2 cách dưới đây:

  • Số điện thoại: +84 (028) 2222 7788.
  • Email: admissions@issp.edu.vn.

Qua bài viết trên, ISSP đã giúp phụ huynh hiểu rõ những lợi ích của các trường quốc tế. ISSP mong rằng quý phụ huynh đã có câu trả lời cho vấn đề cho con học trường quốc tế có tốt không và có nên cho con học trường quốc tế hay không cũng như những điều cần lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con.

xem thêm: trường quốc tế nào tốt để cho con em theo học

“Nguồn: vnexpress”

Tin liên quan

Sinh viên ngành Ngôn ngữ học ra trường làm gì?

khoinn

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

khoinn

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Pháp

khoinn

Leave a Comment