Khối ngành Ngoại ngữ

Liên thông đại học ngành tiếng Nhật có vất vả không?

Liên thông đại học ngành tiếng Nhật có vất vả không?

liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Để có một cơ hội nghề nghiệp rộng mở, rất nhiều người đã lựa chọn học liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu liên thông đại học là gì?

Liên thông Đại học được biết đến là một hình thức đào tạo và giảng dạy được Bộ giáo dục và Đào tạo được cho phép một số ít trường Đại học trên toàn nước thực thi .
Việc học liên thông lên Đại học được vận dụng so với các đối tượng người dùng sinh viên thuộc hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp nhằm mục đích tạo ra thời cơ giúp các bạn bổ trợ kiến thức và kỹ năng và cấp bằng Đại học sau khi triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy liên thông .
Tuyển sinh liên thông lên Đại học ngành ngôn ngữ Nhật

Điều kiện liên thông đại học ngành tiếng Nhật là gì?

Để đáp ứng nhu cầu công việc trong nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, rất nhiều bạn đã lựa chọn liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật. Liệu các bạn đã biết những điều kiện liên thông Đại học ngành tiếng Nhật hay chưa?

Điều kiện liên thông đại học ngành tiếng Nhật là gì?
Sau khi học xong Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hay có một thời hạn kinh nghiệm tay nghề thao tác gắn với trình độ giảng dạy thì mới được tham gia vào dự tuyển liên thông lên bậc cao hơn. Cụ thể 1 năm so với Cao đẳng và 3 năm so với Trung cấp chuyên nghiệp .

Đặc biệt những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp muốn liên thông lên Đại học ngôn ngữ Nhật Bản sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm hai môn cơ bản, một môn cơ sở ngành. Đối với người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sẽ phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn bao gồm: Môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành do các Trường Đại học đưa ra và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận.

Học ngành ngôn ngữ nhật có khó không ? Liệu mình có theo được không? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn thí sinh trong việc chọn ngành. Cùng gỡ rối vấn đề này qua bài viết nhé!

Hình thức đào tạo liên thông lên đại học

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật nói riêng và các ngành học khác nói chung cho các bạn học viên, thí sinh, Bộ giáo dục và Đào tạo đang áp dụng hai hình thức học liên thông Đại học:

Liên thông Đại học hệ chính quy

Để được cấp bằng liên thông Đại học hệ chính quy, thí sinh phải tham gia chương trình học vào buổi sáng tập trung chuyên sâu tại Trường và bảo vệ thực thi theo đúng những quy định, lao lý của nhà trường .
Trong quy trình học tập và rèn luyện, nếu triển khai tốt, thí sinh sẽ đủ điều kiện kèm theo để thi và xét tốt nghiệp như các bạn sinh viên và được cấp bằng Đại học chính quy. Giá trị của tấm bằng này tương tự với bằng Đại học chuyên nghiệp .
Hình thức đào tạo liên thông lên đại học

Liên thông Đại học theo hệ vừa học vừa làm

Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật theo hệ chính Quy. Nhiều người đi làm, có gia đình, khá bận rộn và họ không có nhiều thời gian để tham gia học vào buổi sáng tại trường. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn Liên thông Đại học theo hệ vừa học vừa làm.

Đây là chương trình học linh động, được tổ chức triển khai cho các thí sinh học vào các buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần. Và thời hạn học dành cho sinh viên Cao đẳng là 1,5 – 2 năm, còn với sinh viên Trung cấp chuyên nghiệp sẽ phải triển khai xong chương trình học trong 2,5 – 4 năm. Sau khi triển khai xong khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học .

Các trường đại học tuyển sinh liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông ngành tiếng Nhật, rất nhiều trường Đại học hiện nay đã tuyển sinh liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật. Dưới đây là danh sách một số trường để bạn tham khảo nhé.

  • Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh
  • Đại học Thành Phố Hà Nội
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Thành Phố Hà Nội
  • Đại học FPT

Ngoài ra, còn rất nhiều trường Đại học tuyển sinh liên thông ĐH ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn nước và trong nội dung bài viết này chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến 1 số ít trường uy tín để bạn tìm hiểu thêm .

Nếu bạn đang có dự định học liên thông ngành tiếng Nhật, có thể cân nhắc lựa chọn Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé. Đây là một trong các trường có ngôn ngữ nhật có quy mô lớn tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

ĐH Đông Á tuyển sinh Liên thông ngành tiếng Nhật
Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật hay sinh viên liên thông lên ĐH đều trọn vẹn yên tâm bởi chất lượng giảng dạy tân tiến, chương trình học bám sát nhu yếu của các doanh nghiệp về nguồn lực, đội ngũ giảng viên, chuyên viên, Tiến sĩ, Thạc sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề. Đặc biệt nhằm mục đích giúp sinh viên rèn luyện thành thạo 4 kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhà trường đã mời các chuyên viên, giảng viên người Nhật Bản để tiếp đón giảng dạy .
Đối với liên thông Đại học, điều kiện kèm theo tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp có chuyên ngành tương thích với ngành đào tạo và giảng dạy. Trong trường hợp ĐK trái ngành, thí sinh cần phải học quy đổi, bổ trợ kiến thức và kỹ năng ngành học theo lao lý của nhà trường .

Hầu hết liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật chủ yếu là người đã có gia đình, có việc làm. Chính vì vậy nhà trường đã tổ chức học vào các ngày trong tuần từ khung giờ 17h45 hoặc tối thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật nhằm giúp các bạn học viên chủ động sắp xếp được thời gian tham gia học tập đầy đủ.

Tự học tiếng nhật như thế nào cho hiệu quả và cách để nâng cao trình độ tiếng Nhật được bật mí qua bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về liên thông đại học ngành tiếng Nhật. Nếu bạn đang có dự định học liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Nhật có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo.

Hiện tại, tại Đại học Đông Á đang huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – hệ chính quy với nhiều hình thức xét tuyển :

  • Xét tuyển theo phương thức học bạ
  • Xét tuyển bằng điểm thi THPT
  • Xét tuyển thẳng

Hãy tạo nền tảng vững chãi ngay từ khởi đầu, đừng bỏ lỡ một ngôi trường đào tạo và giảng dạy tốt, chất lượng, uy tín như Đại học Đông Á nhé .

xem thêm: ngành ngôn ngữ nhật có tương lai hay không?

Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Pháp 2022

khoinn

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

khoinn

Tìm hiểu về khoa tiếng Đức của HANU _ Đại học Hà Nội

khoinn

Leave a Comment