Khối ngành Ngoại ngữ

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng bởi sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Nhật Bản đối với nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật tại khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích tiếng Nhật, văn hóa và con người tại “đất nước mặt trời mọc”, đồng thời có định hướng làm việc trong môi trường quốc tế thì ngành Ngôn ngữ Nhật đại học FPT là một lựa chọn sáng suốt trên con đường sự nghiệp rộng mở trong tương lai.

ngôn ngữ nhật bản

Ngành ngôn ngữ Nhật Đại học FPT có gì khác biệt?

Chương trình giảng dạy Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT được phong cách thiết kế dưới sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc Viện nghiên cứu và điều tra nước Australia thuộc trường Đại học Waseda, Nhật Bản đồng thời là Giám đốc dự án Bất Động Sản trường Đại học Việt Nhật ) .

Môi trường học tập bằng ngoại ngữ 100 %, giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà xuất bản khét tiếng trên quốc tế cùng chiêu thức đào tạo và giảng dạy đặc biệt quan trọng theo xu thế thực tiễn chính là những yếu tố độc lạ mà Đại học FPT mang đến cho sinh viên Ngôn ngữ Nhật khi theo học tại trường .

Bên cạnh đó, 100 % sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH FPT được học tập cùng giảng viên quốc tế giúp tăng thời cơ thực hành thực tế, tiếp xúc và sử dụng Tiếng Nhật, tạo môi trường tự nhiên quốc tế năng động ngay tại giảng đường ĐH. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH FPT còn được huấn luyện và đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có thời cơ tham gia chương trình trao đổi sinh viên với những trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản lê dài 1 – 2 học kỳ. Đây là điểm mới so với những chương trình hiện có ở Nước Ta .

Cuộc cách mạng Công nghệ 4.0 mang đến nhiều thời cơ nhưng cũng đầy thử thách trong bất kể ngành nghề nào, dẫn đến nhu yếu đổi khác cho tương thích với nhu yếu thực tiễn lúc bấy giờ. Học tiếng Nhật không chỉ đơn thuần là tiếp xúc chung chung mà cần gắn chặt vào một chuyên ngành đơn cử .

Nắm bắt khuynh hướng đó, đến năm học thứ 3, tại Đại học FPT sinh viên được lựa chọn chuyên ngành hẹp theo năng lực và sở trường thích nghi của mình là tiếng Nhật Thương mại và tiếng Nhật Công nghệ tin tức. Đại học FPT hướng đến tiềm năng ngôn ngữ thực hành thực tế trong 2 nghành nghề dịch vụ có nhu yếu tuyển dụng và thời cơ nghề nghiệp cao nhất cùng mức lương cực kỳ mê hoặc .

ngôn ngữ nhật bản

Bộ giáo trình Dekiru Nihongo được chọn cho việc giảng dạy về tiếng Nhật – chú trọng về kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế tiếp xúc. Sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản về Thương mại và CNTT song song học trình độ tiếng Nhật trong khung chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Nhật Đại học FPT. Nhờ đó, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin thích ứng nhanh và có nền tảng cơ bản để đảm nhiệm nhiều vị trí công tác làm việc khác nhau tùy theo sở trường thích nghi và sở trường của mình. Qua đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức thiết yếu, biết vận dụng những kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ tiên tiến vào việc làm trong thực tiễn …

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ nhật Đại học FPT

Từ năm năm nay, Nước Ta lôi cuốn thêm 2 tỷ USD từ hoạt động giải trí góp vốn đầu tư của những doanh nghiệp Nhật Bản, đưa tổng giá trị góp vốn đầu tư của những doanh nghiệp Nhật Bản vào Nước Ta. Xu thế hợp tác giữa hai vương quốc đang trên đà tăng trưởng, mở ra nhiều thời cơ việc làm cho sinh viên thành thạo ngôn ngữ Nhật. Làn sóng góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ của Nhật Bản vào Nước Ta cũng như quan hệ hợp tác Việt – Nhật ngày càng phong phú trên nhiều nghành đã và đang mở ra những thời cơ việc làm mê hoặc cho sinh viên ngành này .

Tập đoàn FPT là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Hitachi, Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Nissen … Điều này yên cầu một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao và đồng cảm văn hóa truyền thống hai vương quốc để cùng nhau tăng trưởng. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT với trình độ tương tự Nhật ngữ N2 hoặc C1 – theo khung tham chiếu châu Âu ( CEFR ), sinh viên hoàn toàn có thể thao tác tại những vị trí như :

  • Biên dịch, phiên dịch, tiếng Nhật trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
  • Chuyên viên giao thương hoặc hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế hoặc doanh nghiệp có đối tác là Nhật Bản.
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin với Nhật Bản
  • Kỹ sư Cầu nối Nhật Bản
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế
  • Trợ lý kinh doanh, chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

Mức lương trung bình cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật mới ra trường thường xê dịch từ 10 – 15 triệu đồng / tháng – số lượng đáng mơ ước của nhiều lao động lúc bấy giờ ở Nước Ta. Trong đó tiếng Nhật trong nghành Công nghệ Thông có mức thu nhập cao nhất khoảng chừng 1.000 – 3.000 USD / tháng ( tương tự hơn 20 – 60 triệu đồng / tháng ) và thời cơ thao tác quốc tế rộng mở .

Với sức hút can đảm và mạnh mẽ của Ngôn ngữ Nhật cùng với khuynh hướng và nhu yếu tuyển dụng ngày càng cao ở những doanh nghiệp trong nước và tại “ Đất nước mặt trời mọc ”, ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH FPT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những bạn trẻ có niềm đam mê tiếng Nhật và văn hóa truyền thống Nhật Bản, góp thêm phần lan rộng ra hơn nữa mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên thực tập, thao tác lương cao tại vương quốc tăng trưởng này .

Tin liên quan

Những điều cần biết khi học ngôn ngữ Anh

khoinn

Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề các ngành học

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?

khoinn

Leave a Comment