Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Việt Nam học có tương lai hay không? Triển vọng trong năm 2025

Ngành Việt Nam học có tương lai hay không?

Tìm hiểu về ngành Việt Nam học – những môn xét tuyển theo tổ hợp khối… có chuyên ngành du lịch trong VNH ko? Thông thường các trường Đại Học xét tuyển thí sinh 3 môn bao nhiêu điểm?… Học xong ra trường làm những công việc gì

“ Ngành Việt Nam học là gì ? Ra trường làm gì ? ” là câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi khám phá về Việt Nam học. Đây là mối do dự trọn vẹn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công xuất sắc trong bất kỳ ngành nghề nào, điều quan trọng tiên phong là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và thời cơ nghề nghiệp ra làm sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong ước theo đuổi ngành Việt Nam học giải tỏa được mối bận tâm chính đáng này.

Tìm hiểu ngành Việt Nam học

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tựu văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa. 

Ngành việt nam học - viet nam hoc

 Ngành Việt Nam học hiện nay không còn xa lạ với tất cả các thí sinh. Sinh viên đã có nhiều thành công đáng kể, đặc biệt quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế. Ngành Việt Nam học được mở với mục tiêu đào tạo người học nắm vững và thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác văn hóa và Du lịch; nắm vững kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch. 

Ngành Việt Nam học là ngành học hấp dẫn thu hút sự tò mò trong chuyên môn của nhiều thí sinh

Tại Việt Nam, một số trường đại học đào tạo ngành Việt Nam học có uy tín được phụ huynh và thí sinh đánh giá cao có thể nhắc đến đầu tiên: Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Cần Thơ… 

Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì ?

việt nam học

Sinh viên ngành Việt Nam học sau khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở và phong phú. Khi ra trường, sinh viên ngành Việt Nam học hoàn toàn có thể đảm nhiệm một số ít vị trí :

– Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị – xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong – ngoài nước.


– Làm việc trong cơ quan báo chí, tuyên truyền hoặc truyền thông,  tổ chức sự kiện
– Hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước
– Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

xem thêm: ngành việt nam học có tương lai không

“Nguồn: lekimdung”

Tin liên quan

Ngôn ngữ Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ tư trên thế giới

khoinn

Tiếng Nhật thương mại trong công việc hiện nay

khoinn

Khám phá tất cả những thông tin review ngành ngôn ngữ anh

khoinn

Leave a Comment